Hotline: 0908.433.959
bbb aaa ccc lll aab eee hhh
Categories
hàng khuyến mãi
Hạt Chia đen Nuvita 907g
420,000 VND
370,000 VND
Bánh mì hoa cúc harrys
200,000 VND
160,000 VND
Hạt Macamadia 500g
280,000 VND
250,000 VND
thống kê truy cập
Danh mục tin tức
Tin tức nổi bật
Hạt dinh dưỡng & trái cây khô
các loại hạt dinh dưỡng như: Hạt mắc ca, HẠT ÓC CHÓ, HẠT LANH , hạt chia, hạt thông, hạt hạnh nhân, hạt dẻ cười, hạt dẻ rừng, ..... Trái cây khô : Nho,...
Món ăn nhà giàu
Nơi qui tụ những món ăn ngon và xa xỉ của giới sành ăn như : Pate gan Ngỗng ( Pháp) Bò kobe ( Nhật Bản) Bào Ngư ( canada) Tôm hùm ( bắc mỹ ) jambon xông khói (...
Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp quà tết cho các doanh nghiệp có uy tín từ nhiều năm nay, phục vụ trọn gói từ khâu chọn hàng, đóng gói cho đến...

Trong hơn 10 ngàn giống nho mọc trên trái đất, có tới cả ngàn loại khả dĩ làm ra rượu vang ngon, nhưng xét theo quan điểm của những người thưởng thức ta chỉ cần biết 6 loại nho nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất, gồm 3 đỏ và 3 trắng. Ba giống đỏ là Carbernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir và ba giống trắng đã được nhắc đến trong bài viết những loại nho làm rượu vang nổi tiếng là: Sauvignon Blanc, Chardonnay, Riesling. Trong số này Cabernet Sauvignon phổ biến nhất vì ít ra lò vang nào, quốc gia làm vang nào cũng trồng được. Thậm chí Việt Nam vẫn có trồng Cabernet Sauvignon ở một số vùng đồi Lâm Đồng.

rượu vang ngon nổi tiếng từ giống nho Cabernet Sauvignon

Bất cứ ai từng đọc một nhãn vang nào trong 50 năm trở lại đây sẽ biết tất cả về Cabernet Sauvignon. Dẫn đầu trong tất cả các loại nho đỏ hiện giờ vẫn là Cabernet Saubignon. Nó được nhiều người ca ngợi như là thứ nho quý phái nhất trên thế giới. Được ví như một người đàn ông khỏe mạnh, tráng kiện, điềm tĩnh, Cabernet Sauvignon là giống nho dễ trồng, có khả năng thích nghi cao với nhiều vùng thủy thổ khác nhau.

rượu vang ngon Cabernet Sauvignon Napa Valley 2009

Với vị trái cây chín mọng đậm đà và mùi hương nồng mạnh mẽ, Cabernet Sauvignon đã trở thành dòng nho biểu trưng cho cuộc sống sôi nổi hiện đại ngày nay. Hào nhoáng và lôi cuốn, Cabernet Sauvignon là phần mào đầu vui vẻ trong các bữa tiệc, thứ rươu dễ dàng để thưởng thức và sảng khoái khi tận hưởng.

Cabernet Sauvignon được trồng khắp thế giới trong nhiều dạng khí hậu khác nhau, nhất là ở vùng Bordeaux – được người Pháp xem là nơi Cabernet Sauvignon ngon nhất hành tinh. Tuy là giống nho đỏ thông dụng nhất thế giới nhưng Cabernet Sauvignon được tạo ra gần đây, đâu đó khoảng thế kỷ thứ 17. Một nghiên cứu DNA vào năm 1996 cho thấy, Cabernet Sauvignon hình thành bởi sự lai tạo tự nhiên giữa hai giống nho Babernet Franc và Sauvignon Blanc. Giống nho này thích hợp nhiều vùng đất khác nhau, nhưng tốt nhất là đất sỏi và nhiệt độ ấm, trồng lâu hơn Merlot và Cabernet Franc.

các loại rượu vang ngon nổi tiếng làm từ nho Cabernet Sauvignon

Rượu vang ngon làm từ loại nho này đòi hỏi phải có thời gian từ 3 – 5 năm để trưởng thành và chin muồi trong thùng gỗ sồi thì mới đạt tới mức tuyệt hảo của nó. Cabernet Sauvignon là thành phần chính tạo ra những thứ rượu ngon nhất của vùng Bordeaux nhưng khi đem trồng ở Australia, Chile hay California, Tuscany nó cũng cho những thứ rượu ngon vào hàng thượng hạng. Khi ngon nhất, Cabernet Sauvignon mang màu đỏ đậm, mang hương thơm chắc, mạnh của sim đen (blackberry), cà phê (coffee, mocha), socola nhập khẩu đen (black chocolate), hộp xì gà (cigar box), thuốc lá (tabaco), phúc bồn đen (blackcurrant), mảnh gọt bút chì (lead pencil shavings).

rượu vang ngon Nederburg Cabernet Sauvignon 2011

Quả nho Cabernet Sauvignon khá nhỏ, màu đỏ đen đậm, vỏ dày và trong điều kiện thích hợp, có thể chứa rất nhiều mùi thơm. Khi làm vang tạo nên sự đậm đà, vị vang phức hợp và hương thôm nhiều tầng, cùng với vị chát mạnh tạo cho giống nho này trở nên lý tưởng để làm vang có thời gian ủ được lâu trong thùng gỗ.

cánh đồng nho cabernet sauvignon 1973 ở argentina

Trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, Cabernet Sauvignon đã chiếm lĩnh thị trường người tiêu dùng. Những chai Cabernet Sauvignon được sản xuất từ Tân Thế Giới (New World) như Úc, Chile, Mỹ đã chinh phục được khẩu vị của người Việt Nam. Đặc biệt khi các món ăn Việt thuộc thành phần nhiều gia vị, nấu kỹ và nêm nếm nhiều thành phần thì vang đỏ mạnh Cabernet Sauvignon phù hợp hơn. Đặc biệt có một sự kết hợp hết sức độc đáo của người Úc từ giống nho Cabernet Sauvignon nổi tiếng khắp thế giới và giống nho Shiraz đình đám của Úc để tạo một thứ rượu vang ngon hỗn hợp thượng đẳng Bin 989 Shiraz Cabernet của lò Wyndham Estate.

rượu vang ngon nổi tiếng bin 868 bin 989

Hãy mở một chai Cabernet Sauvignon bất kỳ vào ngày 30 tháng 8 (ngày kỷ niệm Cabernet Sauvignon quốc tế) và thưởng thức cùng với những người sành vang cùng gu với bạn nhé.

Không có tin tức trong danh mục này.
Tư vấn mua hàng