Hotline: 0908.433.959
bbb aaa ccc lll aab eee hhh
Categories
hàng khuyến mãi
Hạt Chia đen Nuvita 907g
420,000 VND
370,000 VND
Bánh mì hoa cúc harrys
200,000 VND
160,000 VND
Hạt Macamadia 500g
280,000 VND
250,000 VND
thống kê truy cập
Danh mục tin tức
Tin tức nổi bật
Hạt dinh dưỡng & trái cây khô
các loại hạt dinh dưỡng như: Hạt mắc ca, HẠT ÓC CHÓ, HẠT LANH , hạt chia, hạt thông, hạt hạnh nhân, hạt dẻ cười, hạt dẻ rừng, ..... Trái cây khô : Nho,...
Món ăn nhà giàu
Nơi qui tụ những món ăn ngon và xa xỉ của giới sành ăn như : Pate gan Ngỗng ( Pháp) Bò kobe ( Nhật Bản) Bào Ngư ( canada) Tôm hùm ( bắc mỹ ) jambon xông khói (...
Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp quà tết cho các doanh nghiệp có uy tín từ nhiều năm nay, phục vụ trọn gói từ khâu chọn hàng, đóng gói cho đến...

Rioja được xem là vùng làm rượu vang ngon truyền thống của người Tây Ban Nha với loại rượu vang nổi tiếng trứ danh Campo Viejo.

Rioja: Thủ phủ rượu vang ngon nổi tiếng của thế giới

rượu vang nổi tiếng campoviejo

Tọa lạc tại miền bắc Tây Ban Nha, vùng sản xuất rượu vang ngon nổi tiếng Rioja là điểm giao của 2 con đường có ý nghĩa đặc biệt: con đường hành hương tới Compostela của người xứ Celts, Goths, Franks, Saxons và người Do Thái và con đường từ Địa Trung Hải theo con song Ebro của người Ibers, người La Mã và người xứ Moos.

Không thể biết chính xác nền văn hóa nào đã giới thiệu các cây nho như một loại cây trồng vào bán đảo này, nhưng đã có bằng chứng rằng, Tây Ban Nha đã là một nước xuất khẩu rượu vang nổi tiếng từ thế kỷ thứ nhất trước Công Nguyên. Nền văn minh La Mã đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển sản xuất rượu ở Tây Ban Nha. Họ là những chuyên gia sản xuất rượu của Iberia cổ đại và là những người đã sáng tạo nên một loại rượu khai vị trộn mật ong và để lên men.

rượu vang nổi tiếng campo viejo lamondamagazine

Rượu vang vùng Rioja bắt đầu thịnh hành trở lại vào thời gian của cuộc thập tự chinh thứ III. Với sự ra đời của các tu viện. Điều này dẫn tới việc các vườn nho mọc lên trù phú xung quanh các nhà thờ.

Thậm chí vào thời đó, rượu vang ngon xứ Rioja đã nổi tiếng và được bán sang những vùng lân cận như xứ Basque hay vùng núi Pyrenees.

Vào cuối thế kỷ thứ 17, ngành rượu tại Rioja bùng nổ do nhu cầu về rượu tại pháp. Lúc đó, các vườn nho của Pháp đang bị bệnh dịch, khiến cho một vùng làm rượu rộng lơn như Bordeaux và các vùng khác tại Pháp mất mùa và phải nhập khẩu rượu từ La Rioja.

Thế kỷ 20 là thời kỳ quan trọng đối với rượu vang ngon về sự tiến hóa về chất lượng và nhờ cải cách của Pasteur. Nhà hóa học người Pháp này mang lại thay đổi công nghệ sản xuất rượu vang ngon và tạo ra quá trình tiệt trùng Pasteur mà ngày nay đảm bảo sự an toàn của nhiều sản phẩm thực phẩm hay trong các loại bánh pháp.

hầm chứa rượu vang ngon campo viejo

Hiện ở La Rioja có khoảng 400 hầm rượu lớn nhỏ khác nhau, luôn mở rộng cho du khách ghé thăm. Hướng dẫn viên dẫn du khách đi xuống hầm tham quan và giải thích quy trình sản xuất rượu vang. Khi thu hoạch xong, người ta chon ho vào một cái hố rất to (chứa được vài tấn) rồi dùng một máy lớn để nghiền nho hoặc huy động nhiều người cùng đạp cho những trái nho nát ra, sau đó mang xuống dưới hầm sâu dưới mặt đật khoảng 20m để thực hiện quy trình ủ vang. Một số hầm rượu ở nơi này được xây dựng cách đây khoảng 200 đến 300 năm.

Ngày nay, Rioja đang trong quá trình đổi mới và phát triển các dòng rượu của mình. Một cuộc cách mạng văn hóa giữa rượu vang và sự hiện đại đang khiên cho La Rioja trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn và được yêu thích nhất đối với những du khách quan tâm tới ngành ẩm thực của Rioja.

rượu vang ngon campo viejo reserva

Rượu vang Ngon Campo Viejo: Biểu tượng của Rioja

Campo Viejo là một trong những loại rượu vang nổi tiếng nhất vùng Rioja. Kể từ khi hai nhà sản xuất rượu địa phương Beristain và Ortiguela tạo ra loại vang cổ điển đầu tiên năm 1959, Campo Viejo đã từng bước đổi mới nhưng vẫn giữ được hương vị biểu cảm, màu sắc sống động. Điều quan trọng nhất để tạo nên rượu vang Campo Viejo thượng hạng chính là khí hậu rất đa dạng, đất và độ cao của vùng Rioja. Mỗi một mảnh đất trồng trái cây khác nhau ở đây mang một sắc thái riêng biệt, điều đó đã tạo nên sự đặc biệt và đa dạng về hương vị của rượu vang. Đó cũng là lý do vì sao rượu vang nổi tiếng Campo Viejo được xem như là loại rượu truyền thống mà ai cũng muốn lưu giữ hay sử dụng làm quà tặng trong các dịp lễ.

Để tạo nên rượu vang ngon hảo hạng Campo Viejo, các nhà sản xuất trồng nho trong các loại đất khác nhau và ở các độ cao khác nhau từ 300m đến 800m. Hơn nữa, những vườn nho tại đây bao gồm bốn loại nho màu đen truyền thống (màu trắng cũng như vậy).

rượu vang ngon Bodegas Campo Viejo

Sau đó, nhà sản xuất thực hiện lựa chọn các loại nho tốt nhất để làm rượu vang Campo Viejo.  Lựa chọn này sẽ được xem xét và thực hiện phụ thuộc vào nhiều đặc điểm nhưng luôn cẩn thận để đảm bảo rằng, rượu vang được duy trì từ vụ mùa thu hoạch này đến mùa thu hoạch tiếp theo. Điều này có nghĩa, người tiêu dùng có thể nhận ra hương vị Campo Vịeo yêu thích trong mỗi chai rượu vang. Rượu vang nổi tiếng Campo Viejo là loại rượu cá tính, dễ uống và làm cho bản cảm thấy như muốn có một loại thức uống trong bữa ăn cũng như tận hưởng cuộc trò chuyện với bạn bè.

Không có tin tức trong danh mục này.
Tư vấn mua hàng