Nguyên tắc kết hợp rượu vang và món ăn

Nội dung chính

Để có được bữa ăn ngon với những ly rượu vang ngon bạn cần có những kiến thức, những trải nghiệm nhất định về rượu vang. Để có những ly rượu vang ngon đúng điệu, wineandfood sẽ chia sẻ bí kíp về các nguyên tắc kết hợp rượu vang và món ăn cùng bạn trong bài viết hôm nay nhé!

wineandfood.vn – nơi cung cấp rượu vang nhập khẩu cao cấp

wineandfood.vn là đơn vị chuyên mua bán những loại rượu vang cao cấp nhập khẩu. Những sản phẩm của chúng tôi đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về hương vị và chất lượng.

Nếu cần thêm thông tin hoặc đặt mua các rượu vang nhập khẩu cao cấp, liên hệ với chúng tôi qua số Zalo: 0908 433 959.

Liên hệ Wineandfood.vn 0908 433 959 (Zalo-Viber)

Mẹo kết hợp đồ ăn và rượu vang mọi người nên biết

Rượu vang đỏ và thịt đỏ

Một trong những mẹo cơ bản nhất, dễ nhớ và sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn nhanh chóng. Lý do rượu vang đỏ kết hợp tốt với các loại thịt đỏ, chẳng hạn như bít tết, là vì khả năng làm mềm thịt và giúp tăng hương vị của thịt.

Rượu trắng và thịt trắng (cá và gà)

Rượu vang trắng kết hợp tốt với cá và gà vì axit trong rượu làm tăng hương vị của 2 loại thịt này, gúp chúng có vị tươi hơn. Ta thường vắt chanh lên cá để tăng hương vị, rượu vang trắng có thể có tác động tương tự. 

Sau đây là những lời khuyên cụ thể

MÓN KHAI VỊ + RƯỢU VANG SỦI

Vang sủi là trợ thủ đắc lực cho các đầu bếp vì bong bóng trong rượu hoạt động giống như một miếng bọt biển, làm sạch khoang miệng của chúng ta. Bạn có thể cân nhắc các loại rượu vang sủi cổ điển như Prosecco của Ý, Cava của Tây Ban Nha hoặc Champagne của Pháp. Tất cả chúng đều cực kỳ đáng thử.

SÚP & MÓN HẦM + PINOT NOIR

Pinot Noir được yêu thích vì độ mượt và nhẹ. Nó rất hợp với các món súp và món hầm.

ĐỒ ĂN CAY + ROSÉ

Rượu vang hồng mang vị chua tươi mát và trái cây tươi. Loại rượu này có độ cồn thấp, làm giảm vị cay của ớt và gia vị.

SALAD + SAUVIGNON BLANC

Món salad rau củ là sự kết hợp tuyệt vời với Sauvignon Blanc. Được biết đến với hương vị cam quýt, Sauvignon Blanc giúp củng cố hương vị của salad giống như cách vắt chanh lên cá để tăng thêm hương vị.

PASTA + SANGIOVESE

Với các món mì ống truyền thống, hiếm có loại rượu nào có thể khiến bạn hài lòng như Sangiovese của Ý. Sangiovese được biết đến với hương vị anh đào và hương thơm thảo mộc, tạo thêm sự hấp dẫn khi ăn cùng với các loại mì ống.

THỊT NƯỚNG + SYRAH

Sườn, thịt hun khói chứa đầy hương vị khói đậm đà. Một số loại rượu vang làm nổi bật hương vị của chúng cũng như Syrah.

Những loại rượu này nổi tiếng với hương vị cay và khói, tương tự như hương vị của thịt nướng.

MÓN Á + RIESLING

Vị cay ngọt của món châu Á nên đi cùng Riesling. Rieslings hơi ngọt, có hương vị trái cây, là sự kết hợp tự nhiên cho các món ăn cay của Châu Á.

BURGERS + ZINFANDEL

Zinfandel là một trong những loại rượu cổ điển của California và được biết đến là loại rượu có hương vị đậm đà của trái chín mọng, lượng tannin dồi dào. Đó là sự kết hợp hoàn hảo cho bánh mì kẹp thịt cổ điển và xúc xích. Tannin trong rượu làm giảm hàm lượng protein và chất béo.

Chúc các bạn ngon miệng với những công thức kết hợp cùng vang mà wineandfood chia sẻ, hoặc bạn cũng có thể tham khảo lựa chọn món ăn phù hợp với rượu vang để hiểu rõ hơn về vang nhé!