Phô mai

Phô mai (hay còn gọi là pho mát) đang dần trở thành một trong những món ăn, nguyên liệu ngày càng phổ biến trong các bữa tiệc gia đình, tiệc rượu hay thậm chí những bữa ăn đơn giản, món ăn nhẹ cho bữa sáng…

Phô mai là loại thực phẩm lành mạnh và giàu dinh dưỡng

Phô mai là loại thực phẩm lành mạnh và giàu dinh dưỡng

Nó là loại thực phẩm lành mạnh, cung cấp nhiều dinh dưỡng, phù hợp cho mọi lứa tuổi, đa dạng về hương vị, kết hợp tốt với nhiều loại thực phẩm khác và các loại đồ uống có cồn.

>>>>>>Các sản phẩm chế phẩm từ sữa phô mai kem bơ

Nơi mua bán phô mai nhập khẩu cao cấp tại Tp.Hcm

Cửa hàng Wines and Foods chuyên mua bán các loại phô mai nhập khẩu cao cấp

Cửa hàng Wines and Foods chuyên mua bán các loại phô mai nhập khẩu cao cấp

Bạn đang quan tâm tìm nơi mua bán phô mai chất lượng cao với giá cả hợp lý tại tphcm, cửa hàng Wines and Foods tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12 quận Tân Bình và chi nhánh 310 Nơ Trang Long, phường 12 quận Bình Thạnh của chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng phô mai cao cấp nhập khẩu từ châu Âu, Mỹ, New Zealand Hy Lạp, Nhật Bản…

Tại đây, chúng tôi có đầy đủ các chủng loại phô mai, với nhiều loại hương vị và xuất xứ khác nhau, như phô mai thối, phô mai cừu, phô mai dê, phô mai nấp Truffle…

>>>>>>Xem bơ các loại tại đây

Phô mai là gì? Nguyên liệu gì để làm phô mai?

Phô mai được làm từ sữa động vật

Phô mai được làm từ sữa động vật

Phô mai hay còn gọi là phô mai là một loại thực phẩm làm từ sữa, bằng cách kết đông và lên men sữa bò, trâu, dê, cừu, ngựa, tê giác hoặc từ sữa động vật khác với mục đích bảo quản các sản phẩm từ sữa vốn rất nhanh hư hỏng, để có thể lưu trữ và dùng trong thời gian dài hơn. Theo kỷ thuật sản xuất truyền thống, người ta tiến hành đông tụ casein trong sữa, sau đó tách khối đông tụ ra và chế biến thành phô mai.

Hiện nay trên thế giới có hàng loại phô mai khác nhau. Các sản phẩm phô mai khác nhau về cấu trúc, hương vị, màu sắc, các yếu tố hóa lí và vi sinh. Quy trình sản xuất phô mai cũng rất đa dạng. Người ta có thể sử dụng các nguyên liệu sữa khác nhau nhưng phổ biến hơn cả là từ sữa bò, sữa dê, sữa cừu, sữa ngựa, sữa lạc đà, sữa trâu.. và các giống vi sinh vật khác nhau để sản xuất phô mai có hương vị khác nhau.

Tùy theo loại phô mai sẽ có quy trình sản xuất phô mai khác nhau. Nhưng dù sản xuất theo phương pháp nào thì quá trình sản xuất cũng được chia thành 4 giai đoạn cơ bản :

 Công đoạn 1 : Làm đông sữa

 Công đoạn 2 :  Nén ép cục đông sữa để tách huyết thanh sữa (giai đoạn khử nước)

 Công đoạn 3 : Muối phô mai

 Công đoạn 4: Ủ chín phô mai

Đất nước có sản lượng sản xuất phô mai hàng đầu thế giới là Hoa Kỳ với khoảng 5 triệu tấn mỗi năm. Sự đa dạng về chủng loại phô mai có thể kể đến nước Pháp, nơi mà thống kê chưa đầy đủ cho thấy có tới hơn 1000 loại pho mát khác nhau. Bởi vậy người Pháp có câu thành ngữ Un fromage par jour de l’année (Mỗi loại pho mát cho một ngày trong năm). Còn Hy Lạp là quốc gia tiêu thụ nhiều pho mát nhất trên thế giới tính theo đầu người với mỗi người dân nước này tiêu thụ khoảng 27,3kg phô mai trong một năm. Điểu đó là minh cho thấy sự phổ biến, cần thiết của phô mai trong việc góp phần tạo nên sự đa dạng về văn hoá ẩm thực.

Có bao nhiêu loại phô mai

Có hàng ngàn loại phô mai được sản xuất ở khắp thế giới với đủ các hương vị, màu sắc, độ mềm cứng khác nhau. Những loại phô mai có hương và vị khác nhau của vì chúng lấy sữa từ của động vật khác nhau hay hàm lượng béo trong sữa khác nhau, dùng những loại vi khuẩn hay nấm men khác nhau, và thay đổi thời gian để lão hóa hay những quá trình xử lý khác nhau. Ngoài ra, những yếu tố khác như chế độ ăn uống của động vật và sự thêm vào những gia vị, thảo mộc, hay hun khói cũng góp phần làm phô mai thêm phong phú về hương vị và chủng loại.

Các loại phô mai phổ biến

Phô mai Cheddar

Đây cũng là một loại phô mai cứng, màu vàng nhạt ngà trắng hoặc màu vàng sậm, có nguồn gốc từ làng Cheddar, Somerset, là loại phô mai phổ biến nhất ở Anh và cũng là loại phô mai được tiêu thụ với số lượng lớn nhất thế giới.Cheddar lát thường dùng trong burger, các loại bánh mì sandwich, dùng trong các món nướng như pasta nướng hay pizza, hoặc casserole, rissotto.

Phô mai Mozzarella

Loại phô mai này có nguồn gốc từ nước Ý, còn được xếp chung vào nhóm cream cheese, được làm từ sữa trâu nước hoặc sữa bò. Mozzarella là loại phô mai không thể thiếu trong món pizza, sau khi nướng mozzarella sẽ chảy và tạo thành những sợi phô mai dai và dính trông thật hấp dẫn.

Phô mai Camembert

Phô mai Camembert Prestige​ là sản phẩm đến từ Pháp. Sản phẩm được sản xuất theo công thức đặc biệt mang lại hương vị đặc trưng thơm ngon của sữa. Phô mai Camembert Prestige​ rất dễ ăn, nhất là đối với trẻ nhỏ, kích thích vị giác của trẻ. Có thể dùng phô mai trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn tùy ý.

Phô mai Emmental

Đây là tên gọi một loại phô mai làm từ sữa bò có nguồn gốc từ Thụy Sĩ. Loại phô mai này có màu vàng nhạt, vị cũng rất dễ ăn, thậm chí có vị chua nhẹ hơi giống vị chua hoa quả. Người phương Tây rất hay ăn phô mai kèm trái cây tươi, và Emmental luôn là một lựa chọn ưa thích của nhiều người. Emmental cũng được sản xuất thành các lát mỏng để ăn với burger hoặc bánh mì sandwich.

Phô mai Brie

Phô mai Brie đã có từ thế kỷ thứ 9, tại vùng Brie, thuộc huyện Seine-et-Marne, tỉnh Île-de-France, nằm ngay bên hông về phía Đông  Nam của Paris – Pháp. Phô mai Brie có màu vàng nhạt với một lớp vỏ trắng ngà bên ngoài, kết cấu mềm mịn và mùi vị độc đáo, dịu nhẹ kết hợp cùng hương thơm đặc trưng. Mọi người thường ăn kèm phô mai brie với bánh mì, bánh quy giòn hoặc trái cây.

Hiển thị 1 đến 40 trong 86 (3 Trang)