Rượu Trung Quốc

Rượu là một loại đồ uống quan trọng trong trong lịch sử Trung Quốc, ngay từ buổi bình minh sơ khai của nền văn minh Trung Quốc, rượu đã đóng một vai trò quan trọng trong các nghi lễ, yến tiệc của vua chúa, quan lại hay trong các buổi hiến tế, cúng bái tại các lăng tẩm đền đài, nó là loại đặc sản của dân tộc Hán.

Các loại rượu truyền thống Trung Quốc chúng tôi đang phân phối

Các loại rượu truyền thống Trung Quốc chúng tôi đang phân phối

Di sản về rượu truyền thống Trung Quốc khá đồ sộ và đa dạng, với nhiều loại rượu khác nhau, hương vị khác nhau, vùng sản xuất lẫn phong cách khác nhau.

>>>>>>Những loại rượu mạnh kinh điển của thế giới

Nơi mua bán rượu truyền thống Trung Quốc

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các loại rượu truyền thống Trung Quốc uy tín từ nhiều năm qua, tại đây chúng tôi luôn có sẵn rất nhiều loại với nhiều hương vị và giá cả khác nhau.

Lịch sử rượu truyền thống Trung Quốc

Những minh chứng lịch sử từ khảo cổ, khi khai quật đồ gốm có tuổi 9.000 năm, các nhà khoa học đã phát hiện cặn trong bình gốm là rượu. Như vậy, ngay từ thời đại đồ đá mới tại Trung Quốc đã biết sản xuất rượu. Những phân tích khoa học sâu hơn cho thấy, rượu thời kỳ này được làm từ gạo, mật ong, nho, táo gai tương tự như tại Ai Cập cổ đại và vùng Lưỡng Hà (Iraq ngày nay).

>>>>>Xem ngay tất cả các loại rượu cao cấp của thế giới

Chiếc bình đựng rượu bằng đồng cổ đại phát hiện tại Thiểm Tây Trung Quốc

Chiếc bình đựng rượu bằng đồng cổ đại phát hiện tại Thiểm Tây Trung Quốc

Trong khu vực sông Hoàng Hà, cái nôi của nền văn minh Trung Hoa, người ta phát hiện rất nhiều bình bằng đồng từ thời nhà Thương, công dụng của nó là làm ấm rượu. Vào thời điểm đó, kê là loại nguyên liệu chính để sản xuất ra loại rượu Hoàng Tửu tức là loại rượu có màu vàng, loại rượu này tương tự như rượu hiện đại ngày nay.

Hình ảnh thần rượu Lưu Linh

Hình ảnh thần rượu Lưu Linh

Không có ghi chép chính xác ai là người phát minh ra rượu, nhưng truyền thuyết Trung Quốc cho rằng Lưu Linh (Yi Di) sống trong thời đại vua Vũ là người phát minh ra rượu, là thần rượu. Song bên cạnh đó cũng cho rằng, Đỗ Khang (Du Kang) sống vào cuối đời Tây Chu là ông tổ của nghề nấu rượu và mua bán rượu. Theo các sử liệu còn lưu giữ, thì Đỗ Khang là nhân vật có thật và đáng tin cậy hơn.

>>>>>>>Các loại rượu Whisky nổi tiếng nhất thế giới

Các loại rượu truyền thống Trung Quốc nổi tiếng

Rượu Mao Đài

Rượu Mao Đài là một loại rượu truyền thống nổi tiếng nhất của Trung Quốc, mặc dù Trung Quốc có khá nhiều loại rượu truyền thống khác nhau, nhưng Mao Đài được công nhận là quốc tửu chính thức vào năm 1951. Nó cũng lả loại rượu rất đắt tiền và được rất nhiều người yêu thích.

Rượu Mao Đài là một loại rượu trắng không màu, thuộc dòng rượu mạnh, được sản xuất tại thị trấn Mao Đài (Maotai) nằm bên hữu ngạn sông Dịch Thuỷ, thành phố Nhân Hoài, tỉnh Quý Châu (Guizhou), Trung Quốc.

Ngôi làng khai sinh ra thương hiệu rượu này cùng tên Baijiu (Bạch Tửu). Rượu Mao Đài là loại rượu duy nhất được các đại sứ quán Trung Quốc tại nước ngoài dùng làm quà tặng chính thức. Từ khi Chu Ân Lai dùng rượu để chiêu đãi Richard Nixon trong bữa tiệc cấp nhà nước trong chuyến thăm Trung Quốc vào năm 1972, nó đã gây nên sự quan tâm trên toàn thế giới.

Rượu Mao Đài có nguồn gốc từ thời nhà Thanh (1644–1912), khi các nhà sản xuất ở miền bắc Trung Quốc đưa các kỹ thuật chưng cất tiên tiến vào các quy trình sản xuất rượu tại đây để tạo ra một loại rượu trắng, không màu đặc biệt. Từ đó rượu Mao Đài được sản xuất phổ biến tại các nhà chưng cất địa phương.

Khi Trung Quốc giành độc lập, chính phủ đã hợp nhất các nhà máy chưng cất địa phương thành một công ty quốc doanh, có tên là Kweichow Moutai ( Hay Guizhou Maotai). Nó đã trở thành một loại rượu rất phổ biến tại các cơ quan nhà nước và là một trong những loại rượu mạnh phổ biến nhất của đất nướctỷ dân.

Năm 1915, nó giành được huy chương vàng và bằng khen tại Triển lãm Quốc tế Panama - Thái Bình Dương năm 1915 tại San Francisco – Mỹ.

Quy trình sản xuất rượu Mao Đài

Rượu Moutai được làm từ sự kết hợp của lúa miến đỏ (Hay Cao Lương đỏ) được trồng tại địa phương (một loại ngũ cốc nhỏ giàu tannin), lúa mì và nước. Thành phần của nó là 100% hữu cơ mà không cần thêm bất kỳ chất phụ gia nhân tạo nào.

Rượu Mao Đài được làm từ cây cao lương đỏ trồng tại địa phương và nguồn nước tinh khiết tại đây

Từ khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào đến khi cho ra thành phẩm, quy trình sản xuất kéo dài đến tận 5 năm, trải qua không dưới 30 giai đoạn và 165 bước khác nhau. Nó được lên men từ ngũ cốc và ủ trong nhiều năm.

Rượu Mao Đài được sản xuất thủ công dựa theo chu kỳ thời gian theo âm lịch và bí quyết sản xuất được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Mỗi chu kỳ sản xuất diễn ra trong 1 năm.

Rượu Mao Đài chỉ sản xuất tại Thị Trấn Mao Đài tỉnh Quý Châu mà thôi, rất nhiều sản phẩm ở vùng khác bắt chước theo công thức nhưng đều không thành công, hương vị không giống rượu Mao Đài Quý Châu, do thổ những, nguồn nước, các điều kiện tự nhiên cùng phương pháp sản xuất cổ truyền tại đây đã tạo nên một sản phẩm độc nhất vô nhị .

Rượu Mao Đài Quý Châu phải trải qua 9 lần chưng cất, 7 lần thanh lọc, 8 giai đoạn lên men.

Sản phẩm sau chưng cất sẽ được giữ trong các lu bằng đất nung lớn trong khoảng thời gian ít nhất là 3 năm, giúp cho rượu lão hoá và trưởng thành. Các chất thơm khác nhau như hương thơm của lúa mì, ngũ cốc, quả hạt phỉ, quả óc chó rang, của nhiều loại trái cây khác nhau, bạc hà, caramen, sô cô la, với các khía cạnh hoa & thảo mộc và nhiều loại khác.

Hương vị của rượu Mao Đài

Các mùi hương khác nhau như hương thơm của lúa mì, ngũ cốc, quả hạt phỉ, quả óc chó rang, của nhiều loại trái cây khác nhau, bạc hà, caramen, sô cô la, với các khía cạnh hoa & thảo mộc và nhiều loại khác.

Những hương thơm phong phú và độc đáo này mang lại cho rượu Moutai một hương vị đặc biệt và một khẩu vị thanh khiết. Tận hưởng tinh thần này là tận hưởng cuộc sống bằng tất cả vẻ đẹp của nó!

Rượu Mao Đài có mùi thơm nồng nàn, vị đậm đà, hậu vị kéo dài, lưu lại rất lâu trong chiếc ly rỗng, đặc biệt sau vài năm cất giữ thì hương vị lại càng đậm đà hơn. êm dịu và êm dịu, tinh tế và sang trọng.

Cách thưởng thức rượu Mao Đài

Tương tự như rượu Whisky và Cognac, rượu Mao Đài có đặc điểm là càng cũ thì càng thơm, rượu cũ Moutai êm dịu hơn rượu mới, đây cũng là một nguyên nhân quan trọng khiến giá rượu cũ cao hơn rượu mới rất nhiều. Rượu Mao Đài xưa rất quý và có giá trị sưu tầm lớn. Vì vậy, khi nếm rượu già Mao Đài không nên tùy tiện, nếu sử dụng đúng cách thì sẽ có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon hơn và tận hưởng được trọn vẹn hương vị của nó.

Sự khác biệt giữa rượu Mao Đài già và trẻ

Nếu bạn thường uống Moutai mới xuất xưởng một hoặc hai năm và cho bạn một chai rượu Mao Đài đã cất trên 5 năm sau khi xuất xưởng, bạn sẽ cảm thấy rượu có màu vàng hơn rượu Mao Đài mới, và mùi thơm và vị ngon hơn nhiều so với rượu mới.

Nhưng đừng uống vội, rượu Mao Đài cũ đã cất được 10, 20, 30 năm thì nên uống từng bước, trước tiên hãy uống loại đã cất được khoảng 5 năm, để vị giác thích nghi từ từ, và cảm nhận sự quyến rũ của rượu cổ Moutai từng chút một. Tôi tin rằng bạn sẽ vô cùng yêu thích rượu cổ Mao Đài.

Cách uống rượu Mao Đài lâu năm như thế nào cho đúng chuẩn

Ly uống rượu Mao Đài

Rượu Mao Đài lâu năm vừa đủ êm dịu, không nên để ly rượu quá to, có thể chọn ly rượu nhỏ, ly rượu bằng gốm sứ là tốt nhất.

Thưởng thức rượu Mao Đài

Cẩn thận mở một chai rượu Mao Đài lâu năm, đừng uống vội, trước tiên hãy cảm nhận hương vị nước độc đáo của rượu Mao Đài bằng khứu giác, sau đó từ từ rót rượu vào bình gạn để rượu thở ổn định trong 10 - 20 phút. Cũng giống như việc gạn rượu vang đỏ, do các phân tử rượu đã ngủ yên trong chai quá lâu, nên khi tiếp xúc hoàn toàn với không khí, chúng sẽ xảy ra phản ứng hóa học tinh tế (quá trình oxy hóa).

Sau khi rượu đã thở xong, có thể bắt đầu uống được, 3 ly đầu tiên không nên trôi qua nửa đầu lưỡi, uống một ngụm. Để miệng và toàn bộ vị giác và khứu giác thích ứng với hương vị của nước rượu. Từ ly thứ 4, đưa ly rượu lên môi, nhấp từng ngụm nhỏ nhẹ nhàng từ từ, nhấm nháp hương vị trong miệng, sau đó nhấp nhẹ miệng, nuốt rượu khi nếm từ từ, nhấp một ngụm tự nhiên hoặc nhấp nhỏm. Uống rượu xong thở ra thật nhanh để mùi rượu bay ra khỏi mũi.

Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể thử pha rượu Mao Đài cũ đã cất trên 10 năm với rượu Mao Đài mới theo tỷ lệ 1: 1. Mùi vị tuyệt đối ngoài sức tưởng tượng, tỷ lệ rượu mới và rượu cũ có thể cũng được điều chỉnh theo sở thích cá nhân.

Cũng có một số người thích uống rượu Cognac, Whisky và một số loại rượu khác sau khi uống Mao Đài.

Nhiều người cho rằng rượu Mao Đài càng già thì càng vàng, càng già thì càng dính, trên thực tế, một chai Mao Đài bình thường khi xuất xưởng chỉ có màu hơi vàng. Nhưng nó vẫn còn sống, sau vài năm hoặc hàng chục năm bảo quản, màu sắc của rượu trong chai sẽ thay đổi rất nhiều, nó sẽ chuyển dần từ màu hơi vàng lúc đầu sang màu hơi vàng sau 3 hoặc 5 năm. Sau một vài năm, nó sẽ chuyển sang rất vàng, và sau một vài thập kỷ, nó sẽ chuyển thành màu vàng hơi xanh lục, thay vì trở nên vàng hơn theo tuổi.

Các món ăn hợp nhất với rượu Mao Đài

Ngỗng nướng ,đuôi heo nướng muối, heo sữa quay, thịt heo kho quẹt, gà nướng muối, vịt quay, ức cừu om, cà ri, gan động vật, hải sản salad.

Rượu Đỗ Khang

Đối với những người đam mê rượu truyền thống Trung Quốc, chắc chắn phải biết đến rượu Đỗ Khang Lạc Dương (Luoyang Dukang). Rượu Đỗ Khang là một loại rượu nổi tiếng trong lịch sử văn hoá rượu ở Trung Quốc, nó được đặt theo tên của người đầu tiên làm ra rượu đó là ông Đỗ Khang (Dukang), ông được cho là ông tổ nghề rượu.

Rượu Đỗ Khang có 2 thương hiệu lớn đó là Đỗ Khang Lạc Dương (Luoyang Dukang) và Đỗ Khang Bạch Thuỷ (Baishui Dukang), đây là những thương hiệu rượu Đỗ Khang vẫn còn gây tranh cãi cho đến tận ngày nay. Đỗ Khang Lạc Dương (Luoyang Dukang) và Đỗ Khang Bạch Thuỷ (Baishui Dukang) là hai loại rượu đến từ hai nơi khác nhau. Đỗ Khang Lạc Dương là một thương hiệu rượu đến từ huyện Nhữ Dương (Ruyang), thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam và Đỗ Khang Bạch Thuỷ là một thương hiệu rượu đến từ huyện Bạch Thuỷ (Baishui), tỉnh Thiểm Tây.

Nguồn gốc rượu Đỗ Khang Lạc Dương (Dukang, Luoyang)

Đỗ Khang là một loại rượu lịch sử nổi tiếng ở Trung Quốc, với lịch sử 5000 năm. Trong lịch sử có câu nói nổi tiếng của Hoàng đế Ngụy Ngô thời Tào Tháo, "Ngươi nên rộng lượng, nỗi lo khó quên. Làm sao giải được nỗi lo? Chỉ có Đỗ Khang", và có những câu chuyện thần thoại như "Đỗ Khang làm rượu, Lưu Linh say, và tỉnh dậy sau ba năm ". nổi tiếng trong nhiều thế kỷ

Nguồn gốc của rượu Đỗ Khang Bạch Thuỷ (Baishui Dukang)

Rượu Đỗ Khang Bạch Thuỷ (Baishui Dukang) được sản xuất ở huyện Bạch Thuỷ (Baishui), tỉnh Thiểm Tây, theo truyền thuyết thì Đỗ Khang sinh ra ở Khang Gia Vệ, huyện Bạch Thuỷ, tỉnh Thiểm Tây. Để khám phá và kế thừa nghề thủ công truyền thống của rượu Đỗ Khang và làm cho rượu này nổi tiếng trong lịch sử được khám phá lại, vào năm 1976, nhà máy rượu Bạch Thuỷ Đỗ Khang ở tỉnh Thiểm Tây được xây dựng lại tại Thung lũng Đỗ Khang, địa điểm sản xuất rượu của Đỗ Khang. Sau nhiều năm phát triển, các sản phẩm của Bạch Thuỷ Đỗ Khang được tiêu thụ tốt tại 31 tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là tại Đài Loan; và xuất khẩu sang hơn mười quốc gia như Nhật Bản, Singapore, Mexico, Đức, Hoa Kỳ, Bolivia, Hồng Kông. và Macao.

Đỗ Khang là một loại rượu có hương vị mạnh, được làm từ lúa mì chất lượng cao và được trộn với nhiệt độ cao và trung bình. Nhà sản xuất chọn lúa miến nếp (Cao lương đỏ) làm nguyên liệu để sản xuất rượu và pha trộn.

Rượu Ngũ Lương Dịch – Wuliangye

Rượu Ngũ Lương Dịch (Hay còn được gọi là Wuliangye) là một loại bạch tửu (Baijiu) là một di sản phi vật thể cổ xưa của tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc, Ngũ Lương Dịch thơm ngon độc đáo, thơm nồng nàn và kéo dài như bất tận. Nó ra đời và phát triển trong thời nhà Minh (1368 đến 1644), tuy nhiên tên gọi Wuliangye được đặt cho nó vào năm 1905.

Sự kết hợp đặc biệt từ 5 loại ngũ cốc khác nhau: bắp rang, gạo, gạo nếp, lúa mì và bắp, được xúc tác bởi "Baobaoqu" (một loại men), đã làm cho rượu Ngũ Lương Dịch có được hương vị thơm nồng và lâu dài.

Kỹ thuật sản xuất cổ xưa, kết hợp với kỹ thuật hiện đại và sản xuất trong môi trường sinh thái tự nhiên độc đáo đã tạo ra một loại bia chất lượng hàng đầu, không lẫn vào đâu được.

Ngày nay, loại rượu hảo hạng này vẫn tuân theo quy trình sản xuất truyền thống, từ quá trình lên men trong hầm rượu lâu năm, quá trình ủ trong nhiều năm cho đến hỗn hợp cuối cùng đạt tiêu chuẩn.

Nhóm hầm rượu Ngũ Lương Dịch cổ là nhóm hầm lên men kiểu hầm cổ nhất còn tồn tại của Trung Quốc, được truyền lại từ thời nhà Minh (1368-1644 sau Công Nguyên).

Hiện nay tập đoàn Công ty Wuliangye, còn được gọi là 'Vua của ngành công nghiệp rượu Trung Quốc', nằm trên bờ sông Mân Giang (Minjiang), nằm phía bắc thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên ở Tây Nam Trung Quốc. Nó được gọi là "Thành phố lớn đầu tiên dọc theo sông Dương Tử".

Năm 2008, kỹ thuật sản xuất bạch tửu Wuliangye truyền thống đã được đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Năm 2017, giá trị thương hiệu của Wuliangye đứng thứ 60 trong “500 thương hiệu hàng đầu Châu Á”, thứ 100 trong “500 Thương hiệu Giá trị nhất Thế giới” và thứ 338 trong “500 Thương hiệu Thế giới”.

Kể từ khi Wuliangye được trao giải vàng tại Triển lãm Quốc tế Panama năm 1915, nó đã giành được hơn 100 giải thưởng quốc tế, bao gồm 'Rượu nổi tiếng quốc gia', 'Giải thưởng quản lý chất lượng quốc gia', 'Doanh nghiệp tín dụng tốt nhất ở Trung Quốc', 'Centennial Hội chợ triển lãm và "Giải vàng 100 năm".

Công ty Wuliangye Yibin là nhà sản xuất rượu Ngũ Lương Dịch độc quyền và một trong những nhà sản xuất bạch tửu lớn nhất ở Trung Quốc.

Lịch sử của rượu Ngũ Lương Dịch

Ngũ Lương Dịch là loại rượu độc nhất vô nhị trong số các loại rượu có hương vị kiểu Lô Châu (Luzhou) tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc. Rượu được gọi là "Yaozixuequ", được ủ trong xưởng riêng của gia đình Yao ở Nghi Tân Tứ Xuyên vào thời nhà Tống, là nguyên mẫu chuẩn mực nhất của Ngũ Lương Dịch. Vào năm 1368 sau Công Nguyên, gia đình họ Chen từ Nghi Tân kế thừa ngành công nghiệp của gia đình Yao và đúc kết lại thành công thức bí mật của gia đình họ Chen, lúc đó được gọi là "Rượu ngũ cốc", và sau đó được đổi tên thành "Wuliangye" tức Ngũ Lương Dịch bởi Yang Huiquan cuối nhà Thanh. . . Ngày nay Ngũ Lương Dịch được sản xuất bởi Yibin Wuliangye Group Co., Ltd. Năm 2013, giá trị thương hiệu của Wuliangye được tạp chí Food Industry Monthly đánh giá là 69,2 tỷ nhân dân tệ. Ngũ Lương Dịch là một trong những loại rượu cao cấp nhất ở Trung Quốc.

Quy trình sản xuất rượu Ngũ Lương Dịch

Kỹ thuật sản xuất rượu truyền thống của rượu Ngũ Lương Dịch (Wuliangye Liquor) luôn được giữ bí mật từ thế hệ này sang thế hệ khác chủ yếu bao gồm: "Công thức bí mật của Chen" với tỷ lệ hợp lý của năm loại ngũ cốc: lúa miến , gạo, gạo nếp, lúa mì và ngô, kỷ thuật làm men rượu, quy trình ủ rượu, nguyên liệu làm rượu được ủ liên tục, ủ nhiều lớp. Xắp xếp hầm rượu theo từng lớp, chọn rượu bằng cách vặn lại và phân loại rượu theo chất lượng.

Rượu Ngũ Lương Dịch hiện nay tiếp thu những kỹ thuật truyền thống xa xưa dựa trên “Công thức bí mật của Cheng”, đồng thời cũng áp dụng những thành tựu kỹ thuật hiện đại giúp cho chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao.

Ngoài ra, hương vị của rượu Ngũ Lương Dịch còn phụ thuộc vào điều kiện thổ nhưỡng, đất đai, địa lý của vùng Nghi Tân tỉnh Tứ Xuyên.

Năm loại ngũ cốc độc đáo chỉ là một là một trong các yếu tố cấu thành nên chất lượng của Ngũ Lương Dịch. Có hơn 100 quy trình sản xuất rượu Ngũ Lương Dịch. Có ba quy trình chính: kỹ thuật làm men, nấu rượu, pha trộn. Nói đến việc làm men thì phải kể đến hầm cổ ấn tượng của Ngũ Lương Dịch vào thời nhà Minh năm 638. Trong hàng trăm năm, các vi sinh vật trong rượu đã được lên men và nhân lên liên tục dựa vào sự tích hợp của các vi sinh vật trong rượu và nước Yibin và bầu không khí đất, kỹ năng sản xuất rượu của Ngũ Lương Dịch là tốt nhất.

Hương vị của rượu Ngũ Lương Dịch

Rượu Ngũ Lương Dịch có hương thơm nồng nàn, ngọt ngào và sảng khoái, hài hoà, vừa miệng, êm dịu dư vị kéo dài khá toàn diện.

Cách thưởng thức rượu Ngũ Lương Dịch

Rượu Ngũ Lương Dịch được bảo quản thẳng dứng, vì vậy nút chai sẽ bị phân hủy và sinh ra vụn gỗ sau khi ngâm lâu ngày. Vì vậy, trước khi uống nên cho chai rượu đứng thẳng lưng để mùn gỗ lắng xuống đáy chai. Không nên cho thêm đá để uống rượu Ngũ Lương Dịch, cũng như không được cho vào thùng đá như rượu sâm panh, nhiệt độ uống thích hợp nhất là 15 - 17 độ C.

Vào mùa hè, tốt nhất nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh (tủ lạnh không phải ngăn đá), lấy ra trước khi thưởng thức từ 30 phút đến 1 tiếng, mở nắp chai trước, để sang một bên để từ từ cho rượu thở, và cũng để nhiệt độ tăng cùng một lúc.

Hương thơm của hoa hồng sau khi rượu thở hoàn toàn trở nên êm dịu và đa dạng, sau một nhấp một ngụm sẽ tỏa ra hoàn toàn trong miệng, để tất cả các bề mặt của lưỡi sẽ tiếp tục tiếp xúc vào rượu, và bạn sẽ thấy rằng nó luôn thay đổi hương vị, dư vị tồn tại rất lâu sau khi nuốt.

Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể trải nghiệm sự quyến rũ thực sự của rượu Ngũ Lương Dịch.

Nếu các bạn muốn tìm nơi mua bán rượu Trung Quốc uy tín tại Tp.Hcm, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số:

Email:cuahangwineandfood@gmail.com

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình và chi nhánh 310 Nơ Trang Long, P12 quận Bình Thạnh– Tp.Hcm.

Hiển thị 1 đến 40 trong 187 (5 Trang)