Nước suối khoáng

Nước có vai trò cực kỳ quan trọng trong cơ thể con người, và nước suối khoáng là nguồn cung cấp nước tuyệt vời cho cơ thể con người, vì nước chiếm đến 70% đến 80% trọng lượng cơ thể. Con người có thể nhịn ăn trong nhiều ngày mà vẫn có thể tồn tại, nhưng không thể không uống nước trong chừng ấy thời gian. Vai trò của nước trong cơ thể như sau:

Vai trò của nước đối với cơ thể

Nước suối khoáng có vai trò cung cấp nguồn chất chất, vận chuyển chất dinh dưỡng cần thiết đi khắp cơ thể, nuôi dưỡng các tế bào trong tất cả các cơ quan của cơ thể. Nguồn nước khoáng tốt, có chất lượng sẽ cung cấp rất nhiều các chất khoáng có lợi cho sức khỏe.

Vai trò của nước đối với cơ thể

Vai trò của nước đối với cơ thể

Nước được xem là dung môi của các phản ứng hóa học xảy ra bên trong cơ thể trong cơ thể, nó tham gia vào tất cả các quá trình chuyển hóa và các phản ứng trao đối chất nhằm trì tế hoạt động của cơ thể. Những tế bào sở dĩ có thể hoạt động và thực hiện đầy đủ các chức năng của mình là do được hòa tan trong dung môi có thành phần chính là nước.

Nước giúp cơ thể đào thải các chất độc, các chất cặn bã mà các bộ phận, tế bào không thể hấp thu hoặc thải ra và được đưa ra ngoài thông qua đường hệ thống bài tiết.

Nước còn có giúp cơ thể ổn định thân nhiệt, giúp cơ thể luôn duy trì ở một nhiệt độ thích hơp. Nước làm mát cơ thể khi cơ thể quá nóng so với nhiệt độ bình thường bằng cách tiết ra mồ hôi trên da.

Ngoài ra, nước còn có vô số tác dụng khác đối với cơ thể mà trong phạm vi bài viết không thể nêu ra hết được.

Công dụng của nước suối khoáng đối với cơ thể

Nước suối khoáng là nguồn cung cấp nước hằng ngày tuyệt vời cho cơ thể, vừa nạp đủ nước cho nhu cầu của cơ thể, vừa bổ sung những khoáng chất cần thiết mà cơ thể cần bổ sung mỗi ngày.

Chứa nhiều khoáng chất

Nước suối khoáng chứa nhiều khoáng chất cho chế độ ăn uống hằng ngày, ngoài chức năng chính là giúp thỏa mãn cơn khát. Một loại nước khoáng tốt phải đến từ nguồn tự nhiên và có chứa khoáng chất tự nhiên. Tùy thuộc vào nguồn nước khoáng, mà mỗi loại nước khoáng sẽ có số loại khoáng và hàm lượng khoáng chất có trong nó có thể khác nhau. Các khoáng chất chứa trong nước suối khoáng giúp cơ thể dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm hơn. Các khoáng chất quan trọng mà nguồn nước suối khoáng gồm có Magiê, Kali và Canxi, Natri, Flo, Bicarbonat.

Nước suối khoáng chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe

Nước suối khoáng chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe

Kiểm soát tốt đường huyết

Nước suối khoáng có chứa Bicarbonat, được tìm thấy trong cơ thể người và giúp duy trì độ pH giúp máu khỏe mạnh. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Evidence Based Complementary and Alternative Medicine đã chứng minh việc tiêu thụ nước khoáng giàu Bicarbonate giúp kiểm soát đường huyết.

Ngăn ngừa táo bón và chứng khó tiêu

Theo một nghiên cứu khoa học được tiến hành ở Anh Quốc chứng minh rằng nước suối khoáng giúp giảm hiện tương táo bón ở những người có bệnh lý về thần kinh bệnh Parkinson hoặc chấn thương sọ não, đột quỵ vốn có nhiều khả năng bị táo bón. Ngoài ra, nước khoáng cũng đã được chứng minh để cải thiện các triệu chứng khó tiêu ở dạ dày.

Tốt cho người bị say sóng, say tàu, xe

Nước suối khoáng có khả năng làm giảm bớt chứng say tàu xe. Và nó sẽ làm cho bạn cảm thấy triệu chứng say tàu xe giảm một cách nhanh chóng.

Tăng cường sự tỉnh táo và khỏe mạnh

Các khoáng chất trong nước suối khoáng giúp cho cơ bắp và hệ tuần hoàn hoạt động hiệu quả, giúp cơ bắp linh hoạt và dẻo dai. Nước khoáng cũng giúp tăng cường sự tỉnh táo về tinh thần và sức khỏe tổng thể.

Giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường

Nước suối khoáng còn có khả năng chuyển hóa chất béo trong cơ thể. Điều này giúp giảm lượng Cholesterol xấu (LDL), hình thành bên trong và xung quanh các mạch máu vốn là nguyên nhân làm tăng huyết áp, và làm tăng nguy cơ đau tim. Nước khoáng ngăn cản sự phát triển và tích tụ Cholesterol xấu trong mạch máu nên cũng làm giảm nguy cơ bệnh tim.

Tốt cho làn da

Nước suối khoáng chứa chất Silica tốt cho làm da. Các hạt Silica cung cấp một làn da đẹp bằng cách kích thích cơ thể sản xuất ra Collagen trong da. Collagen có chức năng giúp giảm nếp nhăn trên da, các đốm tàn nhan và làm giảm tăng độ sáng của da. Ngoài ra, nó làm cho làn da mịn màng.

Giảm sự tích tụ độc tố

Nước khoáng có chứa chất Sulfat, đây là chất xúc tác cho tuyến Tụy để sản xuất các men (Enzyme) tiêu hóa như Lipase và Amylase. Các men tiêu hóa này sẽ tiếp tục ngăn ngừa các vấn đề như táo bón và đầy hơi. Và nó cũng làm giảm sự tích tụ độc tố trong ruột.

Cách sử dụng nước khoáng

Nước suối khoáng nhìn chung là an toàn khi sử dụng mỗi ngày như là nguồn nước uống thay thế nước lọc.

Có thể thay thế các loại nước uống có ga hay nước uống đóng chai khác bằng nước khoáng được xem là một giải pháp lành mạnh.

Những người bị hạ đường huyết do thiếu Magiê có thể uống 1 lít nước khoáng mỗi ngày để bổ sung Magiê.

Các thương hiệu nước suối khoáng nổi tiếng thế giới

Trên thế giới có rất nhiều nơi có nguồn nước khoáng và nhiểu thương hiệu nước khoáng khác nhau, nhưng những thương hiệu nước suối khoáng có chất lượng tốt nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới có thể kể ra những thương hiệu sau:Badoit, Evian, Perrier, San Pellegrino, Surgiva, Acqua Panna.

>>>>>>Xem thêm tất cả các loại đồ uống nhập khẩu tại đây.

Hiển thị 1 đến 20 trong 20 (1 Trang)