Đùi heo muối Iberico

Đùi heo muối Iberico hay còn gọi là Jamón Iberico là một loại thịt heo cao cấp, là một đặc sản của Tây Ban Nha. Nó được làm từ nguyên cả cái đùi của loại heo Iberico, đây là nơi có thịt ngon nhất của heo Iberico.  Sau khi giết mổ xong, những chiếc đùi heo sẽ được xử lý qua nhiều công đoạn khác nhau, sau đó sẽ đến công đoạn ủ, đây là giai đoạn mất nhiều thời gian nhất, tùy theo loại thịt và nhà sản xuất mà khoản thời gian ủ cũng khác nhau, từ 24, 36 hoặc 48 tháng …

Thịt đùi heo muối xông khói Jamón Iberico cũng có nhiều loại khác nhau, được quy định rất chặt chẽ và có hẳn bộ luật giám sát việc này. Cách phân loại đùi heo Iberico dựa vào độ thuần chủng của con heo, phương pháp nuôi cũng như nguồn thức ăn.

>>>>Xem tất cả thực phẩm nhập khẩu tại đây

Phân loại thịt heo Iberico

Phân loại thịt heo Iberico

Nhãn đen: Thịt heo Iberico Bellota từ heo thuần chủng Iberico 100% và cho ăn bằng hạt Dẻ Sồi Bellota, thời gian ủ lên đến 48 tháng. Loại này số lượng hàng năm sản xuất ra rất ít.

Nhãn đỏ: Cũng được gọi là Iberico Bellota, quá trình nuôi cũng tương tự như loại nhãn đen, nhưng độ thuần chủng Iberico chỉ đạt từ 50% đến 75%, thời gian ủ giao động từ 36 tháng đến 48 tháng.

Nhãn xanh: Được gọi là heo Iberico Cebo de Campo, loại heo này phổ biến hơn do giá rẻ, nó được cho ăn bằng hạt Dẻ Sồi Bellota kết hợp với ngũ cốc, thời gian ủ từ 24 đến 36 tháng.

Nhãn trắng: Được gọi là heo Iberico Cebo, loại heo này có chất lượng kém nhất và thời gian ủ ngắn nhất, nó là loại heo nuôi nhốt trong chuồng và thức ăn là những loại ngũ cốc hèn kém, chứ không được ăn hạt Dẻ Sồi Bellota hảo hạng.

Khi thưởng thức thịt heo Iberico người ta thường cắt thành từng lát thật mỏng, nó hương vị thơm ngon vượt xa các loại heo khác, có vị béo ngậy, vị ngọt từ thịt lẫn vị mặn của muối. Bên trong những lát cắt, những vân mỡ xen kẽ với những lớp thịt nạc làm cho thịt luôn luôn dẻo và không bị khô. Thịt heo Iberico là loại thịt heo duy nhất có mỡ là loại mỡ tốt cho người, và giàu Omega 9

Hiển thị 1 đến 40 trong 45 (2 Trang)