Rượu Đỗ Khang

Rượu Đỗ Khang là một loại rượu truyền thống nổi tiếng và lâu đời hàng đầu của Trung Quốc. Nó rất được yêu thích tại Trung Quốc cũng như ở nước ngoài. Với hương vị thơm ngon, mẫu mã đẹp, nó còn được dùng làm quà tặng cho bạn bè người thân.

Rượu Đỗ Khang có mẫu mã đẹp mắt và hương vị thơm ngon

Rượu Đỗ Khang có mẫu mã đẹp mắt và hương vị thơm ngon

Nơi mua bán rượu Đỗ Khang tại Tp.Hcm

Nơi mua bán rượu Đỗ Khang Tại Tp.Hcm

Nơi mua bán rượu Đỗ Khang Tại Tp.Hcm

Chúng tôi là cửa hàng chuyên mua bán rượu Đỗ Khang uy tín tại Tp.Hcm, ở đây chúng tôi có rất nhiều loại rượu Đỗ Khang khác nhau cho khách hàng lựa chọn, từ những loại Đỗ Khang phổ thông rẻ tiền để thưởng thức trải nghiệm cho đến những loại rượu Đỗ Khang cao cấp dùng làm quà tặng hoặc đãi khách quý.

>>>>>>Các loại rượu Trung Hoa trứ danh

Rượu Đỗ Khang là gì?

Khi nói đến văn hoá rượu truyền thống Trung Quốc, chắc chắn phải nhắc đến rượu Đỗ Khang. Rượu Đỗ Khang (Dukang) là một loại rượu truyền thống nổi tiếng trong lịch sử văn hoá rượu ở Trung Quốc. Tên gọi Đỗ Khang được đặt theo tên của người đầu tiên làm ra rượu đó là ông Đỗ Khang (Dukang), ông được mọi người xem là ông tổ nghề nấu rượu.

Tại Trung Quốc, có đến 2 nơi sản xuất rượu Đỗ Khang đó là Đỗ Khang Lạc Dương (Luoyang Dukang) tỉnh Hồ Nam và Đỗ Khang Bạch Thuỷ (Baishui Dukang) tỉnh Thiểm Tây, đây là những thương hiệu rượu Đỗ Khang vẫn còn gây tranh cãi cho đến tận hôm nay. Rượu Đỗ Khang Lạc Dương (Luoyang Dukang) và rượu Đỗ Khang Bạch Thuỷ (Baishui Dukang) là hai loại rượu đến từ hai vùng khác nhau. Đỗ Khang Lạc Dương là loại rượu đến từ huyện Nhữ Dương (Ruyang), thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam và Đỗ Khang Bạch Thuỷ là loại rượu đến từ huyện Bạch Thuỷ (Baishui), tỉnh Thiểm Tây.

>>>>>>Tuyệt phẩm rượu Ngũ Lương Dịch Tứ Xuyên

Sự tích về rượu Đỗ Khang Lạc Dương (Dukang, Luoyang)

Rượu Đỗ Khang là một loại rượu nổi tiếng trong lịch sử ở Trung Quốc, với hơn 5.000 năm. Trong điển tích có câu nói nổi tiếng của Hoàng đế Ngụy Ngô thời Tào Tháo, "Ngươi nên rộng lượng, nỗi lo khó quên. Làm sao giải được nỗi lo? Chỉ có Đỗ Khang", và có những câu chuyện thần thoại như "Đỗ Khang làm rượu, Lưu Linh say, và tỉnh dậy sau ba năm ". nổi tiếng trong nhiều thế kỷ.

Sự tích của rượu Đỗ Khang Bạch Thuỷ (Baishui Dukang)

Rượu Đỗ Khang Bạch Thuỷ (Baishui Dukang) được sản xuất tại huyện Bạch Thuỷ (Baishui), tỉnh Thiểm Tây, tương truyền thì Đỗ Khang sinh ra tại làng Khang Gia Vệ, huyện Bạch Thuỷ, tỉnh Thiểm Tây. Để khám phá và kế thừa nghề thủ công truyền thống của rượu Đỗ Khang và làm cho rượu này nổi tiếng trong lịch sử được hồi sinh, vào năm 1976, nhà máy rượu Bạch Thuỷ Đỗ Khang ở tỉnh Thiểm Tây đã được xây dựng lại tại thung lũng Đỗ Khang, địa điểm sản xuất rượu của Đỗ Khang. Sau nhiều năm phát triển, các sản phẩm của Bạch Thuỷ Đỗ Khang được tiêu thụ tốt tại 31 tỉnh thành trên cả Trung Quốc, đặc biệt là tại Đài Loan; và xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác như Nhật Bản, Singapore, Mexico, Đức, Hoa Kỳ, Bolivia, Hồng Kông và Macao.

>>>>>Xem các loại rượu thượng hạng trên thế giới

Rượu Đỗ Khang là một loại rượu có hương vị mạnh, được làm từ lúa mì chất lượng cao và được trộn với nhiệt độ cao và trung bình. Nhà sản xuất chọn lúa miến nếp (Cao lương đỏ) làm nguyên liệu để sản xuất rượu và pha trộn.

Nếu các bạn đang muốn tìm nơi mua bán rượu Đỗ Khang uy tín chất lượng tại Tp.Hcm, vui lòng liên hệ theo số:

Email:cuahangwineandfood@gmail.com

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình và chi nhánh 310 Nơ Trang Long, P12 quận Bình Thạnh– Tp.Hcm.

Hiển thị 1 đến 15 trong 15 (1 Trang)