Rượu Ngũ Lương Dịch

Rượu Ngũ Lương Dịch hay Wuliangye là một một loại rượu cổ xưa của Trung Quốc, và nó cũng là một di sản phi vật thể được công nhận Trung Quốc. Ngũ Lương Dịch là sản phẩm của Lô Châu (Luzhou), tỉnh Tứ Xuyên Trung Quốc.

Nơi mua bán rượu Ngũ Lương Dịch - Wuliangye tại Tp.Hcm

Cửa hàng Wines and Foods chúng tôi chuyên cung cấp rượu Ngũ Lương Dịch chất lượng cao

Cửa hàng Wines and Foods chúng tôi chuyên cung cấp rượu Ngũ Lương Dịch chất lượng cao

Cửa hàng Wines and Foods của chúng tôi là đơn vị chuyên mua bán rượu Ngũ Lương Dịch - Wuliangye từ tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc uy tín tại Tp.Hcm, tại đây chúng tôi có rất nhiều loại rượu truyền thống Trung Quốc như Ngũ Lương Dịch, Mao Đài, Đỗ Khang khác nhau cho khách hàng lựa chọn, từ những loại rượu phổ thông rẻ tiền để thưởng thức trải nghiệm cho đến những loại rượu Ngũ Lương Dịch cao cấp dùng làm quà tặng hoặc thiết đãi khách quý.

>>>>>>>Các loại rượu truyền thống Trung Quốc nổi tiếng

Rượu Ngũ Lương Dịch là gì?

Rượu Ngũ Lương Dịch là một loại rượu trắng hay bạch tửu (Baijiu) là một loại rượu cổ xưa của tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc. Ngũ Lương Dịch có hương thơm ngon độc đáo, thơm nồng nàn và kéo dài như bất tận. Nó ra đời và phát triển trong thời nhà Minh (1368 đến 1644), tuy nhiên tên gọi Wuliangye bắt đầu được đặt cho nó vào năm 1905.

Được làm ra từ 5 loại ngũ cốc khác nhau: bắp rang, gạo, gạo nếp, lúa mì và bắp, được xúc tác bởi loại men đặc biệt có tên là "Baobaoqu", đã làm cho rượu Ngũ Lương Dịch có được hương vị thơm nồng và lâu dài và sang trọng.

Ngày nay, sự kết hợp giữa kỹ thuật sản xuất cổ xưa với kỹ thuật hiện đại và sản xuất trong môi trường sinh thái tự nhiên độc đáo đã nâng co chất lượng sản phẩm đáng kể, không lẫn vào đâu được.

>>>>>>Danh mục rượu rượu Mao Đài Quý Châu cao cấp

Lịch sử ra đời của rượu Ngũ Lương Dịch

Rượu Ngũ Lương Dịch là loại rượu độc nhất duy nhất trong mang phong vị kiểu Lô Châu (Luzhou) tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc. Ban đầu, rượu có tên gọi là "Yaozixuequ", được ủ trong xưởng của gia đình họ Yao tại Nghi Tân, Tứ Xuyên vào thời nhà Tống, đây là nguyên mẫu chuẩn mực nhất của rượu Ngũ Lương Dịch.

Vào năm 1368 sau Công Nguyên, gia đình họ Chen ở Nghi Tân kế thừa ngành sản xuất rượu của gia đình Yao và tạo ra công thức bí mật của gia đình họ Chen, lúc đó được gọi là "Rượu ngũ cốc", sau đó nó được đổi tên thành "Wuliangye" tức Ngũ Lương Dịch bởi Yang Huiquan cuối nhà Thanh..Ngày nay Ngũ Lương Dịch được sản xuất bởi Yibin Wuliangye Group Co., Ltd. Năm 2013, giá trị thương hiệu của Wuliangye được tạp chí Food Industry Monthly đánh giá là 69,2 tỷ nhân dân tệ. Ngũ Lương Dịch là một trong những loại rượu cao cấp hàng đầu tại Trung Quốc.

>>>>>>Tất cả các loại rượu ngon đều ở đây

Kỷ thuật sản xuất rượu Ngũ Lương Dịch

Kỹ thuật sản xuất truyền thống của rượu Ngũ Lương Dịch (Wuliangye Liquor) luôn được giữ bí mật tuyệt đối từ thế hệ này sang thế hệ khác, nhưng nó bao gồm các bước sau: "Công thức bí mật của Chen" với tỷ lệ nhất định của năm loại ngũ cốc: lúa miến , gạo, gạo nếp, lúa mì và ngô, kỷ thuật làm men rượu, quy trình lên men rượu, nguyên liệu làm rượu được ủ liên tục, ủ nhiều lớp. Xắp xếp hầm chứa rượu theo nhiều lớp khác nhau, sau đó chọn rượu bằng cách vặn lại và phân loại rượu theo từng chất lượng khác nhau.

Rượu Ngũ Lương Dịch hiện nay là sự kết hợp giữa kỹ thuật truyền thống cổ xưa dựa trên “Công thức bí mật của Cheng”, đồng thời cũng áp dụng những kỹ thuật sản xuất hiện đại giúp cho chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn.

Ngoài ra, hương vị của rượu Ngũ Lương Dịch còn phụ thuộc vào điều kiện thổ nhưỡng, đất đai, nguồn nước, vi sinh vật, địa lý đặc trưng của vùng Nghi Tân tỉnh Tứ Xuyên.

Năm loại ngũ cốc độc đáo chưa phải là những yếu tố cấu thành nên chất lượng của Ngũ Lương Dịch. Mà có hơn 100 quy trình sản xuất rượu Ngũ Lương Dịch khác nhau. Có ba quy trình chính: kỹ thuật làm men, nấu rượu, pha trộn. Nói đến việc làm men thì phải kể đến hầm cổ ấn tượng của Ngũ Lương Dịch vào thời nhà Minh năm 638. Trong hàng trăm năm, các vi sinh vật trong rượu đã được lên men và nhân lên liên tục dựa vào sự tích hợp của các vi sinh vật trong rượu và nước Yibin và bầu không khí đất, kỹ năng sản xuất rượu của Ngũ Lương Dịch là tốt nhất.

Rượu Ngũ Lương Dịch có hương vị như thế nào?

Rượu Ngũ Lương Dịch có hương vị rất độc đáo, sang trọng và quyến rũ. Nó có hương thơm nồng nàn, ngọt ngào và sảng khoái, hài hoà, vừa miệng, êm dịu dư vị kéo dài và tròn vị.

Nghệ thuật thưởng thức rượu Ngũ Lương Dịch

Do rượu Ngũ Lương Dịch được bảo quản trong chai để theo phương thẳng dứng, do đó nút chai sẽ bị phân hủy và sinh ra vụn gỗ sau khi trãi qua một thời gian dài. Do đó, trước khi thưởng thức nên cho chai rượu đứng thẳng để mùn gỗ lắng xuống đáy chai. Không nên cho thêm đá để uống cùng rượu Ngũ Lương Dịch, cũng như không được cho vào thùng đá như rượu sâm panh, nhiệt độ uống thích hợp nhất là 15 - 17 độ C.

Vào mùa hè, tốt nhất nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh, lấy ra trước khi thưởng thức từ 30 phút đến 1 tiếng, mở nắp chai trước để từ từ cho rượu thở tương tự như rượu vang đỏ, và cũng để nhiệt độ tăng cùng một lúc.

Hương thơm của hoa hồng sau khi rượu thở hoàn toàn trở nên êm dịu và đa dạng, sau khi nhấp một ngụm, hương thơm sẽ tỏa ra hoàn toàn trong miệng, để tất cả các bề mặt của lưỡi sẽ tiếp tục tiếp xúc với rượu, và bạn sẽ cảm nhận rằng nó luôn thay đổi hương vị, dư vị tồn tại rất lâu sau khi uống.

Chỉ bằng cách này, bạn sẽ trải nghiệm sự quyến rũ thực sự của loại mỹ tửu trứ danh Ngũ Lương Dịch.

Nếu các bạn đang muốn tìm nơi mua bán rượu Ngũ Lương Dịch uy tín chất lượng tại Tp.Hcm, vui lòng liên hệ theo số:

Email:cuahangwineandfood@gmail.com

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình và chi nhánh 310 Nơ Trang Long, P12 quận Bình Thạnh– Tp.Hcm.

Hiển thị 1 đến 6 trong 6 (1 Trang)