Trà các loại

Nơi mua bán các loại trà nhập khẩu cao cấp, uy tín tại Việt Nam

wineandfood.vn là đơn vị chuyên cung cấp trà cao cấp các loại tại Tp.Hcm. Chúng tôi có rất nhiều loại sản phẩm trà khác nhau để khách hàng lựa chọn, từ những loại phổ thông để thưởng thức hàng ngày cho đến những loại trà thượng hạng dùng làm quà tặng hoặc đãi khách.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm cao cấp nhập khẩu, chúng tôi tự hào là địa chỉ tin cậy của các khách hàng yêu thích trà ngoại nhập.

>>>>>>>>>Các loại trà cà phê cao cấp

Liên hệ Wineandfood.vn 0908 433 959 (Zalo-Viber)
Cửa hàng Wines and Foods chuyên cung cấp trà cao cấp các loại

Địa chỉ và liên hệ mua hàng

Cơ sở 1: Số 01 Xuân Hồng, phường 12, Q. Tân Bình, TPHCM. Điện Thoại: 0908 433 959

Cơ sở 2: Số 310 Nơ Trang Long, P.12 , Q. Bình Thạnh, TPHCM Điện Thoại: 028.35355349

Cơ sở 3: Số 620 Sư Vạn Hạnh, P10, Q10, TPHCM Điện Thoại: 028.35353424

Ngoài ra quý khách có thể truy cập website: wineandfood.vn để được hỗ trợ mua hàng nhanh nhất.

>>>>>>>>>>Nhà phân phối thực phẩm nhập khẩu

Lịch sử của trà - từ huyền thoại đến bàn ăn

Tách trà đầu tiên

Trà được biết đến đầu tiên ở Trung Quốc.

Theo truyền thuyết, năm 2737 TCN, lá trà từ một bụi cây rơi vào nồi nước sôi của Thần Nông (một vị vua trong truyền thuyết). Và thế là tách trà đầu tiên được ra đời.

Sự phổ biến khắp Trung Quốc

Thói quen uống trà lan rộng khắp Trung Quốc.

Vào thời nhà Đường, học giả Lục Vũ (733 - 804) đã viết cuốn sách đầu tiên về trà, được gọi là Trà kinh.

Ông đã liệt kê các phương pháp trồng và chế biến trà khác nhau ở Trung Quốc cổ đại.

>>>>>>>>>>>Các loại cà phê cao cấp

Trà du nhập vào Nhật Bản

Những lá trà đầu tiên được một nhà sư mang đến Nhật Bản.

Vì mối liên hệ ban đầu này, trà ở Nhật Bản luôn gắn liền với Thiền tông.

Trà phát triển nhanh chóng từ cung đình và các tu viện đến từng ngõ ngách.

Trà sớm được nâng lên thành một loại hình nghệ thuật dẫn đến việc ra đời Trà đạo Nhật Bản.

Những dấu ấn đầu tiên ở Châu Âu

Tiếng tăm của loại đồ uống này lan đến châu Âu. Bồ Đào Nha trở thành quốc gia đầu tiên có buôn bán với Trung Quốc và bắt đầu vận chuyển trà đến Lisbon, cũng như Pháp, Hà Lan và các nước Baltic.

Trà cập bến Châu Âu

Trà trở thành mốt trong giới thượng lưu ở Hà Lan, một phần do giá thành cao của nó (hơn 100 đô la Mỹ một pound). Dần dần, khi việc nhập khẩu trà tăng lên, giá được giảm xuống và nó được bán trên khắp Hà Lan.

Trà cập bến châu Mỹ

Người Hà Lan gửi trà đến New York. Cũng như những nơi trà từng đi qua, nó trở thành đồ uống gây sốt khắp Bắc Mỹ.

Trà đến Anh

Những lá trà đầu tiên đến Anh vào năm 1652. Trà nhanh chóng trở nên phổ biến đến mức trở thành thức uống quốc dân của Anh.

Trà chiều ở Anh

Trước khi trà được du nhập, người Anh chỉ ăn hai bữa chính mỗi ngày: bữa sáng và bữa tối.

Lấy cảm hứng từ tiệc trà của châu Âu, giới quý tộc Anh đã tổ chức những buổi tiệc chiều. Với thực đơn bao gồm bánh ngọt và trà.

Thói quen này mau chóng phổ biến trên toàn nước Anh.

Trà và nước Nga

Năm 1618, sứ thần Trung Quốc tặng cho Sa hoàng một số thùng trà.

Đến năm 1689, trà được mua bán tự do giữa Nga và Trung Quốc.

Việc mua bán thuận lợi giúp giá trà giảm, mọi người dân có thể mua và uống thử. Và trà trở nên phổ biến khắp nước Nga. Trà (cùng với vodka) vẫn là thức uống quốc dân của người Nga cho đến ngày nay.

Ngày nay, trà là loại đồ uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, sau nước. Trà được trồng ở hơn 60 quốc gia, với tổng diện tích đất trồng trà hơn 2,6 triệu Hecta, sản lượng 3 triệu tấn trà mỗi năm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại đồ uống ngon miệng, bổ dưỡng và có thể được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau, thì trà là một lựa chọn tuyệt vời.

Một số loại trà nổi tiếng thế giới

Sencha

Sencha là loại trà xanh phổ biến nhất ở Nhật Bản. Nó được thu hoạch từ những chiếc lá tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Sau khi hái, lá được hấp ngay sau đó cuộn lại và phơi khô.

Trà đen Ceylon

Trà Ceylon là tên được đặt cho loại trà được sản xuất tại Sri Lanka. Ceylon là tên cũ của Sri Lanka vẫn được sử dụng trong buôn bán trà. Những vườn trà trải rộng khắp hòn đảo, khí hậu thuận lợi cho phép thu hoạch quanh năm.

Hầu hết sản xuất đều hướng tới trà đen, và những ví dụ điển hình nhất về trà đen Ceylon đến từ những vườn trà ở độ cao cao hơn nằm ở trung tâm hòn đảo. Độ cao có ảnh hưởng đáng kể nhất đến đặc tính cuối cùng của trà Ceylon. Các loại trà trồng ở vùng thấp chủ yếu được sử dụng để pha trộn và mang lại thân hình săn chắc và sức mạnh tốt.

Darjeeling

Loại trà danh giá này được đặt theo tên của thành phố Darjeeling của Ấn Độ.

Trà sáng Anh Quốc

Đây là một trong những loại trà phổ biến nhất ở Anh và thế giới. Nó là sự pha trộn thường được làm từ trà đen Assam, Ceylon, Trung QuốcKenya.

Phổ Nhĩ

Là một loại trà nổi tiếng được sản xuất độc quyền tại tỉnh Vân Nam của Trung Quốc.

Trà trắng

Loại trà này có màu nhạt và hương vị tinh tế hơn các loại trà xanh hoặc đen. Mặc dù có một số biến thể, trà trắng được thu hoạch từ cây trà khi búp chưa nở và được bao phủ bởi những sợi lông trắng mềm - một đặc điểm đã tạo nên tên gọi của loại trà này.

Ô Long

Ô long là một loại trà bán oxy hóa có thể thay đổi tùy theo kiểu lá, mức độ oxy hóa, màu sắc và mức độ rang. 

Màu sắc của chúng có thể thay đổi từ xanh nhạt hoặc vàng đến cam đậm, trong khi hương thơm thường bao gồm hương dưa, quả mơ, gỗ, hoa lan hoặc gia vị. 

Trà xanh

Trà xanh là một loại trà không bị oxy hóa, được đặc trưng bởi màu xanh tươi và hương thảo mộc tươi.

Hiện nay có rất nhiều loại trà xanh. Chúng có thể khác nhau về cách trồng trọt, thu hoạch, nguồn gốc và kỹ thuật được sử dụng trong sản xuất. Trà xanh cũng thường có hương vị hoặc được sử dụng trong hỗn hợp. Do số lượng lớn các loại có sẵn, hương vị cuối cùng của trà xanh có thể khác nhau, nhưng nó thường có các sắc thái tươi, thực vật, cỏ và hoa. 

Hiển thị 1 đến 40 trong 445 (12 Trang)