Hướng dẫn mua hàng
Nội dung chính
Sâm Canada là gì? Sâm Canada hay còn gọi là Tây Dương sâm được xem là nhất đẳng thảo dược (với tên khoa học là Panax Quinquefolius) trong tứ đại hoàn bổ gồm sâm, nhung, quế, phụ. Nổi bật nhất trong các sản phẩm nhân sâm nhập khẩu tại Việt Nam. Nhân sâm Canada còn được người tiêu dùng đánh giá cao bởi giá thành vừa túi tiền nhưng đa dạng mẫu mã từ sâm khô, sâm bột canada, sâm lát,…
Nhân sâm Canada có chất lượng rất tốt
Tại wineandfood.vn phân phối chính hãng với giá cả phù hợp. Hỗ trợ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, giải quyết các vấn đề về tiêu hóa, cải thiện hệ tim mạch, huyết áp và giúp bồi bổ cơ thể. Người bị huyết áp cao hoặc gout vẫn sử dụng được sâm Canada.
Ngoài các nghiên cứu khoa học chứng minh độ hiệu quả tuyệt vời mà sâm Canada mang lại, người ta còn phát hiện ra rằng khác với các loại sâm khác thường xuyên có tác dụng kích thích sinh nhiệt ( lí do của hiện tượng dùng sâm 1 thời gian bị chảy máu cam), sâm Canada lại có thể hạ hoả, ổn định thần kinh và giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn.
>>>>>>>Xem ngay các loại sâm Canada hảo hạng
Sâm Canada được phát hiện tại các khu rừng rậm bởi người da đỏ vào năm 1714 và được sử dụng như một loại thảo dược nâng cao sức khoẻ. Là một trong những ngành nghề lâu đời nhất tại xứ sở lá phong đỏ với niên đại hơn 300 năm. Vì được trồng trên vùng đất màu mỡ, sâm Canada có mùi hương đặc biệt và hậu vị ngọt ngào.
Nhân sâm Canada chính hiệu – phải sinh trưởng ở Ontario Canada
Sở dĩ sâm được trồng ở bang Ontario – một bang nằm ở phía đông Canada được xem là hảo hạn bởi vì sâm Canada cực kì khó trồng và sinh trưởng. Không thể gieo trồng 2 lần trên cùng 1 mảnh đất.
Một củ sâm Canada trưởng thành cần mất đến 4-5 năm, đòi hỏi một sự kiên nhẫn và tỉ mỉ trong thời gian dài. Nhân sâm có quả mọng đỏ trên đỉnh cây là dấu hiệu đã đến thời gian thu hoạch.
Ngoài ra, quy trình trồng trọt và thu hoạch sâm cũng vô cùng gắt gao như :
Điều kiện tự nhiên phải đạt chuẩn như khí hậu thuận lợi, nguồn nước và không khí trong lành, thổ nhưỡng tốt. Sâm Canada là loại cây ưa bóng râm lâu năm và cần 75 – 80% bóng râm để phát triển mạnh, người trồng xây dựng các lớp che phủ để mô phỏng môi trường sàn rừng tự nhiên.
Phải có chuyên môn cao trong trồng trọt thảo dược quý: Người trồng sâm giỏi được xem là người mang lại chất lượng cao và nhất quán. Hệ thống quản lí nghiêm ngặt giúp đem lại chất lượng cao nhất và đồng đều cho người tiêu dùng.
>>>>>>>Danh mục nhân sâm cao cấp mọi người cần biết
Thành phần hóa học
Chứa 6 loại panaxoside
Theo các chuyên gia, mỗi loại đều có một công dụng riêng cho cơ thể.
Ro: là hoạt chất có khả năng kháng viêm, có khả năng ngăn chặn cục máu đông và phục hồi các tổn thương của gan nếu có.
R1: có khả năng làm giảm đau, kiềm chế hệ thần kinh.
R2: có lợi cho bệnh lý tiểu đường.
Rc: có tác dụng giúp giảm đau.
Rd: thúc đẩy hoạt động của vỏ tuyến thượng thận.
Re: giúp gia tăng tốc độ làm việc của tế bào tủy.
>>>>>>Các loại nhân sâm Hàn Quốc hảo hạng
Chứa 18 loại acid amin
Nhân sâm Canada chứa 18 loại acid amin
Cả Panax quinquefolius (Nhân sâm Bắc Mỹ) và Panax ginseng (Nhân sâm châu Á) đều chứa:
Triterpene saponin (được gọi là ginsenosides)
Polysacarit
Peptide
Peptidoglycans (saponin không triterpene)
Phenolics (rượu polyacetylenic, flavonoid)
Axit béo
Vitamin
Khoáng chất. (Washida D, 2003)
Khi rễ củ nhân sâm già đi, tổng hàm lượng ginsenoside thường tăng lên khoảng 4 đến 11% trọng lượng sau bốn năm. Đã có hơn 30 ginsenosides khác nhau được xác định và sử dụng để phân biệt giữa nhân sâm châu Á và Bắc Mỹ và được chia làm hai nhóm chính.
Hàm lượng ginsennosides trong nhân sâm vượt trội hơn so với các dòng sâm trên thị trường
Một trong những đặc điểm chính giúp phân biệt nhân sâm châu Á và Bắc Mỹ là tỷ lệ của ginsenosides Rb1/Rg1, tỷ lệ có trong nhân sâm Bắc Mỹ cao hơn nhiều so với trong nhâm sâm châu Á. Khoảng 55% hàm lượng ginsenoside của nhân sâm Bắc Mỹ là Rb1. (Jackson CC, 2004) OGGA tin rằng chất lượng vượt trội của nhân sâm một phần nhờ vào vùng đất nguồn gốc của chúng. Các phân tích về Panax quinquefolius được trồng ở Canada, Mỹ và các khu vực khác nhau ở Trung Quốc, cho thấy nhân sâm Canada có hàm lượng ginsenoside cao nhất (xem bảng dưới đây). (Ji Quan Zhang, 2007).
Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm nông nghiệp Canada đã công bố một bảng phân loại phân biệt hình dạng củ sâm trong quá trình sản xuất. Bao gồm 5 hình dạng chính :
Dạng hình nhện: Gồm nhiều nhánh và không có củ. Chiều dài trung bình 0.2 cm.
Dạng sợi: Thường được dùng sản xuất trà hoặc viên nang. Đường kính từ 2mm trở xuống.
Dạng củ ngắn: Là loại có giá trị cao. Củ sâm chiếm 80 % trọng lượng gốc trong dạng khô. Đường kính ít nhất 2cm và chiều dài dưới 5cm.
Dạng phân ba nhánh: Trọng lượng nhánh chiếm tỉ lệ hơn hoặc bằng 50% trọng lượng cả củ. Đường kính ít nhất 2cm và chiều dài dưới 5cm.
Dạng bút chì: Rễ thon dài và ít có nhánh. Chiều dài từ 5cm trở lên.
Các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng củ sâm như hình dạng, hương vị, màu sắc, mùi thơm, kết cấu độ ẩm.
Tuổi củ nhân sâm: Hàm lượng Ginsenoside và Hàm lượng tinh bột và đường.
Ngày thu hoạch
Màu củ nhân sâm
Mức độ sấy khô
Chất lượng an toàn.
Hệ thần kinh
Nhân sâm Canada có tác dụng tốt đối với các hệ cơ quan trong cơ thể
Chống lão hóa
Chống stress, chống mệt mỏi
Trấn tĩnh đại não hưng phấn trung khu sinh mệnh
Cải thiện thị lực và thính giác
Cải thiện trí nhớ, học tập, tăng sức chịu đựng
Giảm căng thẳng, stress
Ngủ ngon.
Tim mạch & Phổi
Cải thiện sức khỏe tim mạch
Ức chế cục máu đông, cải thiện lưu thông máu
Chống thiếu máu cơ tim, chống oxy hóa cơ tim
Gia tăng lực bóp cơ tim
Chống rối loạn nhịp tim
Kiểm soát mức cholesterol bảo vệ trái tim trước các cuộc tấn công và suy tim, điều hòa huyết áp làm chậm quá trình lão hóa.
Tăng khả năng hấp thụ oxy của phổi.
Sinh sản
Gia tăng sức khỏe sinh sản
Một phần trong các giải pháp chữa vô sinh nam, nữa
Chống rối loạn cương cứng
Hỗ trợ giải quyết các triệu chứng tiền mãn kinh, bình thường hóa hệ thống nội tiết.
Thể lực
Bảo vệ chấn thương cơ, ngăn ngừa chuyển hóa sự căng cứng
Kiểm soát hội chứng chuyển hóa
Giảm mệt mỏi do điều trị ung thư
Góp phần làm teo, biến mất các khối u
Tăng cường hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng
Chống nhiễm khuẩn – Ngăn ngừa cảm lạnh và cúm.
Tiêu hóa
Cải thiện sức khỏe tiêu hóa và đường ruột
Chống lợi niệu
Kiểm soát lượng đường trong máu, chống hạ đường huyết
Phục hồi chức năng gan.
Lợi ích của nhân sâm Canada với thể trạng người Việt Nam
Độ phổ biên của nhân sâm Canada càng lan rộng nhờ độ hiệu quả vượt trội mà nó mang lại. Không như những loại nhân sâm khác trên thị trường với các mặt hạn chế như gây hỏa ( nóng cơ thể ), kiêng dùng cho người cao huyết áp, bệnh gout,…Nhân sâm Canada lại mang tính hàn (lạnh) giúp làm mát cơ thể, khả năng giảm đau tốt hơn gấp nhiều lần bởi thành phần ginseng R1 nhỉnh hơn, có thể sử dụng cho người trầm cảm. Đặc biệt, nhân sâm giúp bồi bổ sinh khí, giúp nam nữ hồi xuân, cải thiện sinh lí rất tốt.
Ginsenoside Rb1, thành phần chính trong rễ nhân sâm Bắc Mỹ, được phát hiện có hoạt động chống tiểu đường và nhạy cảm với insulin (Shang W, 2007). Rb1 kích thích sự vận chuyển glucose trong các tế bào nhạy cảm với insulin bằng cách thúc đẩy sự chuyển dịch GLUT1 và GLUT4 bằng cách kích hoạt một phần con đường truyền tín hiệu insulin (Shang W, 2008).
Các nghiên cứu khoa học liên tục cho thấy, nhân sâm bắc mỹ có vai trò quan trọng trong việc hổ trợ điều trị và phòng ngừa cảm lạnh.
Dựa trên kết quả nghiên cứu gồm 323 người sử dụng, bệnh cảm lạnh và cúm giảm 26% tỷ lệ mắc bệnh, giảm 56% tái phát và giảm 35% số ngày mắc bệnh. Các cá nhân có sự gia tăng đáng kể các tế bào bảo vệ tự nhiên cũng như các dòng tế bào CD4 / CD8. Điều này chứng tỏ khả năng miễn dịch của virus được tăng cường (Perdy GN, 2005).
Các ginsenosides được tìm thấy ở nồng độ cao trong nhân sâm Canada, bao gồm Rb1, Rb2 và Rb3 có tác dụng chống oxy hóa, có khả năng ngăn chặn quá trình oxy hóa LDL và do đó giảm thiểu tổn thương nội mô mạch máu (Zhou W, 2004).
Giảm cholesterol, triglyceride và LDL và làm tăng mức HDL.
Nhân sâm Canada có thể tạo ra oxit nitric, một chất làm giãn mạch và giãn cơ, chặn các kênh canxi, ngăn ngừa sự kết dính của tiểu cầu và catecholamine trong việc tăng huyết áp (Zhou W, 2004).
Các nhà nghiên cứu cũng tiết lộ rằng Rb1 ngăn ngừa một phần sự thiếu hụt bộ nhớ và việc tiêu thụ nhân sâm lâu dài có thể ngăn ngừa mất trí nhớ bằng cách giảm căng thẳng, oxy hóa và điều chỉnh tăng các protein liên quan ở vùng đô thị (Zhao H, 2009) (Zhao H, 2009).
Các nghiên cứu trên động vật liên quan đến nhân sâm Bắc Mỹ cũng cho thấy sự cải thiện trong chuyển hóa và truyền acetylcholine, ảnh hưởng tới học tập, trí nhớ, tâm trạng và bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi căng thẳng mãn tính và thay đổi liên quan đến tuổi tác (Sloley BD, 1999) (Khoa học, 2001).
Wineandfood.vn