Nơi mua bán đùi heo muối Iberico tại tphcm

Nội dung chính

Nơi mua bán thịt đùi heo muối Jamón Iberico uy tín tại TpHcm là câu hỏi mà Wineandfood.vn chúng tôi thường nhận được từ các bạn sành ăn và yêu thích loại thịt muối huyền thoại từ xứ sở Bò Tót này. Vậy nó có gì đặc biệt mà có sức hút mãnh liệt vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Liên hệ Wineandfood.vn 0908 433 959 (Zalo-Viber)

Cửa hàng Wines and Foods tại địa chỉ 01 Xuân Hồng,p.12, Tân Bình -Tp.Hcm

Cửa hàng Wines and Foods – Công ty Lâu Đài Pháp tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Tp.Hcm là nơi chúng tôi phân phối các loại thịt đùi he muối Iberico nhập khẩu từ Tây Ban Nha.

>>>>>Xem ngay các loại đùi heo muối Iberico hot nhất hiện nay.

Tại sao phải chọn nơi uy tín khi mua đùi heo muối Iberico?

Thịt đùi heo muối Jamón Iberico là loại thực phẩm cao cấp và rất đắt tiền. Tuy nhiên, nó có nhiều loại khác nhau và theo đó là giá cả có sự chênh lệch khá lớn giữa các loại này.

Đùi heo muối Iberico có đến 4 loại khác nhau

Đùi heo muối Iberico có đến 4 loại khác nhau

Do đó, khách hàng thường tìm những nơi uy tín để mua cho yên tâm. Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên biết sơ lược về các loại heo Iberico cùng với mức giá của từng loại để chọn đúng loại mình cần và tránh mua lầm.

Thịt đùi heo giăm bông Serrano

Lại thêm thịt đùi heo giăm bông Serrano

Chính xác là có đến 4 loại thịt đùi heo Iberico và 1 loại giăm bông tương tự tên là Serrano với giá tiền chênh lệch nhau rất lớn giữa các loại.

>>>>>Những điều không thể tin nổi của việc sản xuất đùi heo muối Iberico Bellota

Thịt đùi heo Iberico là gì?

Đùi heo muối Iberico là một loại thực phẩm cao cấp và đắt tiền

Đùi heo muối Iberico là một loại thực phẩm cao cấp và đắt tiền

Đó là loại thịt đùi (Cũng là nơi có thịt ngon nhất) của loại heo Iberico, được xử lý qua nhiều công đoạn, sau đó ướp muối và ủ trong hầm trong thời gian dài, thông thường thời gian giao động trong khoản thời gian từ 24 đến 48 tháng. Heo Iberico là loại heo đặc biệt chỉ có tại Bồ Đào Nha và các vùng phía nam Tây Ban Nha. Loại heo Iberico để sản xuất đùi heo muối Iberico này được nuôi với những quy trình đặc biệt và rất tốn kém.

Sản phẩm này là một trong những loại thưc phẩm cao cấp và rất đắt tiền, đây cũng là món ăn quen thuộc với hầu hết các gia đình Tây Ban Nha.

Các sản phẩm đùi heo muối Iberico chúng tôi đang phân phối

Đùi heo muối Jamon Iberico Bellota Deraza đùi trước có xương 36 tháng

Đùi heo muối Iberico Bellota Deraza đùi trước có xương 36 tháng

Loại đùi: Đùi trước có xương-Thời gian ủ 36 tháng

Trọng lượng:Từ 4-6kg

Giá:1.980.000 đồng/kg

Đùi heo muối Jamón Iberico Paleta deraza Bellota reserva

Đùi heo muối Iberico Paleta deraza Bellota reserva

Loại đùi heo: Đùi sau có xương-Thời gian ủ 36 tháng

Trọng lượng > 7.5kg

Giá:2.840.000 đồng/kg

Đùi sau heo muối Centro Jamón Iberico Paleta Deraza Bellota không xương

Đùi sau heo muối Centro Jamón Iberico Paleta Deraza Bellota không xương

Loại đùi: Đùi sau không xương-Thời gian ủ 36 tháng

Trọng lượng:Từ 4-6kg

Giá:4.230.000 đồng/kg

Đùi trước heo muối Centro Jamón Iberico Paleta Deraza Bellota không xương

Đùi trước heo muối Centro Jamón Iberico Paleta Deraza Bellota không xương

Loại đùi: Đùi trước không xương-Thời gian ủ 36 tháng

Trọng lượng: 2,5kg

Giá:3.200.000 đồng/kg

Đùi sau heo muối Jamón Iberico Deraza Cebo

Đùi sau heo muối Iberico Deraza Cebo

Loại đùi: Đùi sau có xương-Thời gian ủ 24 tháng

Trọng lượng: >7,5kg

Giá:1.420.000 đồng/kg

Đùi trước heo muối Jamón Iberico Paleta Deraza Cebo

Đùi trước heo muối Iberico Paleta Deraza Cebo

Loại đùi: Đùi trước có xương-Thời gian ủ 24 tháng

Trọng lượng: >Từ 4 – 6 kg

Giá:1.080.000 đồng/kg

Đùi sau heo muối Centro Jamón Iberico Deraza Cebo không xương

Đùi sau heo muối Centro Iberico Deraza Cebo không xương

Loại đùi: Đùi sau không xương-Thời gian ủ 24 tháng

Trọng lượng: >Từ 4 – 6 kg

Giá:2.080.000 đồng/kg

Đùi trước heo muối Centro Jamón Iberico Dezara Cebo không xương

Đùi trước heo muối Centro Iberico Dezara Cebo không xương

Loại đùi: Đùi trước không xương-Thời gian ủ 24 tháng

Trọng lượng: 2.5kg

Giá:1.780.000 đồng/kg

Có bao nhiêu loại đùi heo Iberico?

Có tất cả 4 loại thịt đùi heo muối Iberico khác nhau, được phân loại một cách cụ thể, chặt chẽ và kèm theo những dấu hiệu phân biệt hết sức rõ ràng, ngoài ra còn có hẳn bộ luật quy định về việc phân loại này.

Màu sắc phân loại đùi heo Iberico theo quy định của Tây Ban Nha

Màu sắc phân loại đùi heo Iberico theo quy định của Tây Ban Nha

Loại nhãn đen: Hay còn gọi là đùi heo Iberico Bellota 100% Iberico, đây cũng là loại thịt heo Iberico đắt nhất. Nó được làm từ heo Iberico thuần chủng Iberico 100% và được cho ăn bằng hạt Dẻ Sồi Bellota, thời gian ủ đùi heo trog hầm là 48 tháng. Loại này sản lượng hàng năm sản xuất ra rất ít.

Loại nhãn đỏ: Cũng được gọi là Iberico Bellota vì loại heo này cũng được cho ăn bằng hạt Dẻ Sồi Bellota, quá trình nuôi cũng tương tự như loại nhãn đen, tuy nhiên độ thuần chủng Iberico chỉ đạt từ 50% đến 75%, cùng với thời gian ủ giao động từ 36 tháng đến 48 tháng.

Loại nhãn xanh: Được gọi là he0 Iberico Cebo de Campo, đây là loại phổ biến nhất do giá rẻ và việc sản xuất tương đối dễ dàng, với chi phí thấp hơn, nó được cho ăn bằng chế độ ăn hạt Dẻ Sồi Bellota kết hợp với ngũ cốc, độ thuần chủng của giống heo yêu cầu tối thiểu 50% Iberico, thời gian ủ trong hầm từ 24 đến 36 tháng.

Loại nhãn trắng: được gọi là Iberico de Cebo được coi là loại Iberico rẻ nhất của các loại đùi heo Iberico. Loại heo làm ra sản phẩm này được cho ăn với chế độ ăn ngũ cốc, không nuôi thả rong trong đồng cỏ mà được nuôi trong nông trại, con giống quy định độ thuần chủng tối thiểu là 50% Iberico. Những đùi heo muối loại này này cũng có thời gian ủ trong hầm trong thời gian ngắn nhất, do đó nó có thể để tạo ra sản lượng cao nhất. Đùi heo muối Ibérico nhãn trắng Iberico de Cebo là loại rẻ nhất trong các loại đùi heo Iberico. Một đùi heo muối Iberico de Cebo có chất lượng tương đương với đùi heo Serrano loại tốt.

Ngoài ra, người Tây Ban Nha còn một sản phẩm khác tương tự, và có không ít người nhầm lẫn nó với đùi heo Iberico danh giá:

Đó là đùi heo muối Serrano:

Đùi heo muối Jamon Serrano rất giống với đùi heo Iberico nhưng rẻ hơn nhiều

Đùi heo muối Jamon Serrano rất giống với đùi heo Iberico nhưng rẻ hơn nhiều

Đùi heo Serrano sản phẩm được làm từ loại heo trắng hoặc loại heo to lớn có xuất xứ từ Mỹ - Heo Duroc. Những loại heo được nuôi dùng để sản xuất đùi heo muối Serrano được nuôi nhốt và ăn bằng chế độ ăn giống như của các loại heo khác. Thời gian ủ cũng rất ngắn do đó, đây là loại đùi heo muối có giá thành rẻ nhất, dĩ nhiên, chất lượng của loại này không thể sánh bằng loại đùi heo Ibérico nhãn xanh lá hoặc nhãn trắng.

Có ba loại giăm bông Serrano được phân loại dựa trên thời gian ủ trong hầm

De Bodega - được ủ trong khoảng thời gian từ 1o đến 12 tháng

Reserva - được ủ trong khoảng thời gian từ 12 đến 15 tháng

Gran Reserva - được ủ trong khoảng thời gian từ 15 tháng

Tại sao thịt đùi heo muối Iberico đắt như vậy?

Thịt đùi heo muối Iberico là loại thực phẩm cao cấp và rất đắt tiền. Nó đắt tiền vì chi phí sản xuất cao và khả năng sản xuất số lượng lớn rất khó khăn, ngoài ra quy trình sản xuất phức tạp vì thời gian kéo dài cũng làm tăng chi phí cho sản phẩm này.

Giống heo đen Iberico là loại heo lai giữa heo rừng và heo bản địa của vùng Địa Trung Hải, do đó, heo đen Iberico có mang gien di truyền và phẩm chất hoang dã của heo rừng.

Heo Ibérico là giống heo lai giữa heo rừng và heo Địa Trung Hải

Heo Ibérico là giống heo lai giữa heo rừng và heo Địa Trung Hải

Do đó, heo Ibérico rất chậm lớn nên thời gian nuôi kéo dài từ đó chi phí cũng tăng theo thời gian.

Ngoài ra, để heo đen Iberico cho ra thịt có chất lượng cao nhất, thì điều kiện nuôi cũng có sự khác biệt lớn so với các loại heo thường.

Heo Iberico không nuôi trong chuồng mà phải nuôi trong điều kiện thả rông trên đồng cỏ và dưới những tán rừng Dẻ Sồi Bellota rộng lớn, nơi những con heo này sẽ ăn những quả sồi rụng trong thời gian ít nhất 61 ngày trong năm. Trong điều kiện nuôi này, các con heo đen Iberico khỏe mạnh mới có đủ không gian hoạt động, chạy nhảy theo bản năng, từ đó, giúp cơ bắp phát triển và tạo ra tỷ lệ cân bằng hoàn hảo giữa mỡ và thịt.

Heo Ibérico không nuôi trong trang trại mà được thả trên đồng cỏ

Heo Iberico không nuôi trong trang trại mà được thả trên đồng cỏ và rừng Dẻ Sồi Bellota

Chế độ ăn của heo Iberico cũng đặc biệt và tốn kém rất nhiều so với các loại heo khác. Một ví dụ cụ thể sẽ minh chứng cho điều này: Một con heo Iberico sẽ ăn 10kg hạt Dẻ Sồi Bellota trong 1 ngày, trong khi đó, một cây Dẻ Sồi Bellota được cho là sai quả chỉ cho tối đa 300kg trong 1 năm mà thôi.

Vậy một đàn heo Iberico lớn sẽ cần rất nhiều cây Dẻ Sồi để cung cấp quả cho nó, và với số lượng lớn cây Dẻ Sồi như thế, cũng sẽ cần một diện tích đất rất rộng để trồng.

Những quả Dẻ Sồi Bellota làm thức ăn chi heo Ibérico

Những quả Dẻ Sồi Bellota làm thức ăn chi heo Iberico

Để có những chiếc đùi heo muối Iberico hảo hạng như vậy, quy trình chăn nuôi heo Iberico phải tuân thủ theo những nguyên tắc chặt chẽ. Heo Iberico con từ lúc sinh ra, khi đến lúc cai sữa mẹ, sẽ được nuôi bằng lúa mạch một thời gian, sau đó, tiếp tục cho ăn bằng thức ăn tự nhiên. Đến thời gian chuẩn bị giết mổ, nó sẽ được cho ăn với chế độ “Hoàng Gia” gồm chỉ có trái Oliu và quả Dẻ Sồi Bellota.

Với chế độ ăn nhiều quả Dẻ Sồi Bellota như vậy, nên thịt heo đen Iberico có mùi thơm rất đặc trưng của Sồi mà các loại thịt heo khác không thể có được.

Nếu các bạn đang tìm nơi mua bán thịt đùi heo muối Jamón Iberico chính gốc từ Tây Ban Nha uy tín tại khu vực TpHcm hoặc các tỉnh thành trong cả nước để về dùng hay làm quà biếu tặng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại:

Tell 0908 433 959 (Zalo - Viber)

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12 quận Tân Bình, Tp.Hcm


Tags: đùi heo Tây Ban Nha, đùi heo muối xông khói, Jamón Iberico, giăm bông Tây Ban Nha, Đùi heo Iberico Bellota