Hướng dẫn mua hàng
Nội dung chính
Rượu London Dry Gin Bombay Sapphire là một thương hiệu Gin sản xuất tại Anh Quốc khá phổ biến và nổi tiếng trên toàn thế giới. Với kiểu chai trong suốt có màu xanh như ngọc bích cực kỳ bắt mắt, nhưng có giá bán khá rẻ kèm theo một chất lượng rất “ổn” đã giúp nó có mặt ở khắp các xó xỉnh trong cái thế giới đồ uống đầy cám dỗ này. Rượu Gin Bombay gắn liền tên tuổi của mình với rất nhiều loại cocktail kinh điển khác nhau, đặc biệt là món G&T thần thánh.
Gin Bombay là một loại rượu thơm ngon được nhiều người yêu thích
Và tìm nơi mua bán rượu Gin Bombay Sapphire – Star Of Bombay uy tín là câu hỏi mà Wineandfood.vn chúng tôi nhận được từ khá nhiều từ khách hàng của mình.
>>>>>>Loại rượu Gin Bombay tiêu thụ nhiều nhất
Cửa hàng Wines and Foods tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12 quận Tân Bình Tp.Hcm là nơi phân phối rượu Gin Bombay Sapphire và Star of Bombay. Tại đây các bạn có thể tìm rất nhiều loại rượu Gin thuộc nhiều phong cách Gin khác nhau.
Cửa hàng Wines and Foods tại 01 Xuân Hồng
là nơi phân phối rượu Gin Bombay Sapphire và Star of Bombay
Ngoài Gin, chúng tôi cũng có rất nhiều loại rượu mùi, các loại rượu nền, Whisky, Cognac…đáp ứng mọi nhu cầu cho dù bạn là một người yêu cocktail và tự khám phá hay là một Bartender chuyên nghiệp.
Rượu Gin Bombay Sapphire 750ml
Giá:390.000 đồng
Rượu Gin Bombay Sapphire mini 5cl
Giá:80.000 đồng
Rượu Gin Star Of Bombay 750ml
Giá:1.450.000 đồng
>>>>>>>>Khám phá thế giới rượu Gin cao cấp đầy bí ẩn
Thương hiệu Gin Bombay trên thị trường Việt Nam phổ biến 2 loại, đó là Gin Bombay Sapphire và Gin Star of Bombay, cả 2 đều là London Dry Gin, một dòng Gin được tiêu thụ nhiều nhất.
Nếu để ý, các bạn sẽ thấy có một sự phi logic trên chính thương hiệu này, đó là, nó là cả 2 loại này đều là dòng Gin thuộc London dry Gin, tức là dòng Gin ra đời tại London Anh Quốc, nhưng tên sản phẩm lại là “Bombay” thủ đô của Ấn Độ.
Rượu Gin BomBay Sapphire lấy theo tên của một viên đá quý rất nổi tiếng
Nguyên nhân là nằm ở đây: Từ “Bombay” trong tên gọi bắt nguồn từ sự phổ biến của rượu Gin trong thời kỳ Ấn Độ còn thuộc địa Anh, và chữ "Sapphire" của sản phẩm là tên của một viên đá quý có màu xanh tím nổi tiếng có tên là “Star of Bombay”, hiện đang được trưng bày tại bảo tàng Viện Smithsonian – Mỹ.
Rượu Gin Bombay được có chứa 10 loại thảo mộc được chọn lọc những nguồn có chất lượng tốt nhất được nhập về từ khắp nơi trên thế giới.
Rượu Gin Bombay được chưng cất từ 10 loại Thảo Mộc có chất lượng tốt nhất
Người phụ trách chính về nguyên liệu và chưng cất, thạc sĩ Ivano Tonutti, ông đã tìm tòi khắp nơi trên thế giới để chọn ra những loại thảo mộc có chất lượng tốt nhất,liên kết với những người nông dân để xây dựng mạng lưới nhà cung cấp từ khắp nơi trên thế giới.
Nhà sản xuất đã từng nói rằng “Mỗi giọt rượu Gin Bombay Sapphire chứa 10 thực vật được tuyển chọn bằng tay từ các vùng miền kỳ lạ trên khắp thế giới”. Chính những loại thảo mộc thượng hạng này đã làm nên một hương vị độc đáo và tuyệt vời của Gin Bombay.
Hương vị của rượu Gin Bombay rất độc đáo và quyến rũ
Rượu Gin Bombay có màu xanh Ngọc Bích rất khác lạ, cùng cụm mùi hương của rễ cây, gia vị, trái cây, hạt…tạo nên ma trận mùi hương đa dạng, tươi mát vô cùng thú vị, như mùi Quýt chín mọng, từ những mùi hương kinh điển từ tinh dẩu từ vỏ Chanh, mùi Cam Thảo, mùi Hạnh Nhân đến những mùi hương độc đáo của hạt Thiên Đường… cho bạn một trải nghiệm hương vị mê đắm và sảng khoái.
Kỷ thuật sản xuất của Gin Bombay là chưng cất trong lò đứng bằng phương pháp Vapor Infusion, đó là hỗn hợp thảo mộc được treo trên một chiếc giỏ có đục lỗ bằng đồng, hơi rượu khi bốc lên sẽ đi qua cái giỏ chứa thảo mộc và mang theo tinh dầu và hương vị của chúng.
Rượu Gin Bombay được sản xuất bằng kỹ thuật Vapor Infusion
giúp giữ nguyên hương vị của thảo mộc
Phương pháp này làm giảm sự suy hao hương vị của thảo mộc khi ngâm chúng trực tiếp vào rượu trong quá trình chưng cất như những loại Gin khác do nhiệt độ cao gây ra. Vì vậy Gin Bombay có hương vị thuần khiết và rất “thật”.
Câu chuyện của Gin Bombay liên quan đến những câu chuyện xảy ra tận năm 1760. Khi đó, ông Thomas Dakin ở tuổi 24 tuổi, bắt tay xây dựng nhà máy chưng cất Gin đầu tiên tại Bridge, Warrington, đông bắc Anh Quốc.
Nhưng có những sự cố đã xảy ra torng năm đó, mùa thu hoạch ngũ cốc tại Anh bị mất mùa, cùng với hậu quả của “Luật Ngô”, là luật bảo hộ giá ngũ cốc torng nước, khi Anh đánh thuế rất cao các loại ngũ cốc nhập khẩu vào Anh, điều này đã làm giá ngũ cốc tại Anh lên rất cao. Điều này đã làm thiếu hụt nguồn cung cấp ngũ cốc nguyên liệu để sản xuất Gin, vậy là năm đó Thomas Dakin không thể chưng cất được mẻ Gin nào. Phải một năm sau, tức năm 1761 ông mới thực sự bắt tay vào chưng cất Gin, tên gọi rượu Gin của ông lúc đó là “Warrington Dry Gin”.
Chiếc logo quen thuộc của Gin Bombay Sapphire
Tuy nhiên, 1 năm trễ nãi vì giá ngũ cốc đã giúp ông hoàn thiện công thức và công nghệ chưng cất của mình, làm tiền đề vững chắc cho mãi về sau này.
Vào năm 1980, công ty IDV (Nay là Diageo) đã mua thương hiệu Gin Bombay và đã ủy thác cho công ty G&J Greenall sản xuất rượu Gin cho họ với công thức là nguyên bản năm 1761 của Thomas Dakin. Trong năm 1986, thương hiệu Gin Bombay chính thức xuất hiện trên thị trường. Cho đến năm 1997, công ty Diageo đã bán thương hiệu Bombay cho công ty Bacardi.
Tóm lại, nếu các bạn đang muốn biết nơi mua bán rượu Gin Bombay Sapphire – Star of Bombay uy tín tại Tp.Hcm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại:
Email:cuahangwineandfood@gmail.com
Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Tp.Hcm.
Rượu Gin có thể uống trực tiếp, nhưng phần lớn người ta dùng để pha cocktail, món đồ uống với rượu Gin phổ biến nhất là Gin Tonic (Hay viết tắt là G & T), tức là Gin pha với Soda Tonic, một loại Soda có chứa Quinine, có vị đắng
Nơi chuyên bán rượu Gin uy tín là cửa hàng Wines and Foods, địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12 quận Tân Bình, Tp.Hcm, Tell: 0908 433 959 (Zalo, Viber)
Trong khi rượu Vodka được làm từ khoai tây, lúa mạch đen hoặc lúa mì rồi sau đó chưng cất, rượu gin được làm từ mạch nha hoặc ngũ cốc, rồi chưng cất, và sau đó trộn với hương vị của quả bách xù. Thành phần chính của Vodka là nước và ethanol trong khi phần trung tâm của Gin là quả Juniper và các loại thảo mộc.
Có tất cả 8 loại rượu Gin khác nhau, gồm: London Dry Gin, Plymouth Gin, Genever, Old Tom Gin, Sloe Gin, Barrel-Aged Gin, Navy Strength Gin, Contemporary Gin
Gin là một loại rượu có nồng độ cồn mạnh, trong suốt, không màu, có hương vị của quả Bách Xù (Juniperus) và các loại trái cây, Thảo Mộc, gia vị. Người ta thường dùng rượu Gin để pha chế. Có rất nhiều loại cocktail nổi tiếng và phổ biến sử dụng rượu Gin làm nguyên liệu chính.
Từ “Gin” trong tên gọi của rượu Gin là từ rút gọn của Genever trong tiếng Anh thời xưa, trong tiếng tiếng Pháp là Genièvre và trong tiếng Hà Lan jenever. Tất cả cùng xuất phát từ một chữ gốc là “Juniperus”, tiếng Latinh là cây Bách Xù
Đây là loại rượu Gin khai sinh ra tại London – Anh Quốc, để được gọi là London Dry Gin nó phải được chưng cất từ 70%AVB trở lên, các thành phần thảo mộc phải hoàn toàn tự nhiên và phải được thông qua quá trình chưng cất, nó phải có mùi vị của trái Bách Xù. Ngoài ra, nó phải chứa rất ít đường, vì vậy nó không ngọt, dây cũng là lý do trong tên gọi của nó có chữ “Dry”.