Phô mai Camembert

Mở cánh cửa ẩm thực Pháp với phô mai Camembert

Với sức hấp dẫn không thể chối từ của mình, Camembert đã và đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ ẩm thực Thế giới. Sự béo ngậy giống hạt dẻ và hậu ngọt thơm lừng mùi sữa là những gì mà người ta nhắc đến khi nói về Camembert. Pháp là đất nước giàu truyền thống về phô mai, đã đóng góp cho nền ẩm thực Thế giới hơn 1200 loại khác nhau. Đó là tiền đề cũng như bước đà cho vị vua của phô mai Pháp đến tay người tiêu dùng Việt Nam. Góp phần đa dạng ẩm thực Việt, nâng tầm vị giác.

>>>>>Xem nơi bán phô mai uy tín tại Tp.Hcm

Nơi mua bán phô mai Camembert cao cấp tại Tp.Hcm

Cửa hàng Wines and Foods chuyên mua bán các loại phô mai Camembert

Cửa hàng Wines and Foods chuyên mua bán các loại phô mai Camembert

Cửa hàng Wines and Foods tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12 quận Tân Bình và chi nhánh 310 Nơ Trang Long, phường 12 quận Bình Thạnh chuyên phân phối các loại phô mai Camembert cao cấp nhập khẩu từ Pháp và châu Âu. Tại đây, chúng tôi có rất nhiều loại phô mai Camembert khác nhau, từ loại trung cấp đến loại cao cấp cho khách hàng lựa chọn.

Phô mai Camembert được sản xuất ở đâu?

Tùy thuộc vào địa hình thỗ nhưỡng ở mỗi vùng và tay nghề , mỗi loại phô mai sẽ có mùi vị khác biệt. Là một loại pho mát mềm của Pháp được làm ra lần đầu xuất xứ từ khu vực Camembert, thuộc tỉnh Normandy, nằm mé phía Tây Bắc Pháp nổi tiếng nhất về bơ sữa ở Pháp . Tương truyền, bà Marie Harel là người tìm ra cách chế biến loại pho mát này vào năm 1791 theo chỉ dẫn của một linh mục đến từ vùng Brie của Pháp.

>>>>>>>Địa chỉ bán phô mai pháp tại Tp.Hcm

Cách làm phô mai Camembert

Đây là một loại pho mát làm từ sữa bò tươi để lên men. Thời gian ủ thường là 3 tuần hoặc 4 tuần. Điều tạo nên mùi vị đặc trưng và thơm ngon khác biệt của nó chính là việc lựa chọn giống bò, chăn nuôi theo phương pháp nghiêm ngặt và cẩn trọng trong từng khâu chế biến thành phẩm. .Lớp da bên ngoài của camembert phải có màu bạc hoặc hơi vàng nâu, bề mặt phải trơn bóng, có những vết rạn nâu nhỏ, ngửi mùi phải nhẹ, thơm vị phô mai.

Về hương vị của Camembert và cách phân biệt

Hiện nay trên thị trường rất đa dạng các chủng loại phô mai. Một số loại khá giống nhau về mặt hình thức cũng như giá thành sản phẩm. Ngoài việc chọn lựa thương hiệu và chất lượng sản phẩm, người mua còn phải có con mắt tinh tường để phân biệt. Xét về ngoại hình, Camembert và phô mai Brie thật sự khá giống nhạu. Sự giống nhau của chúng đó là chúng cùng thuộc vào loại phô mai dẻo và được bao bọc bởi cùng một loại mốc màu trắng. Camembert khi ăn có cảm giác vị béo giống hạt dẻ và hậu ngọt. Brie thì có vị béo mềm mại của sữa.

>>>>>Phô mai Cheddar

Lợi ích của Phô mai Camembert

Phô mai chứa đủ lượng canxi và protein tốt cho sức khỏe tổng thể.Đưa phô mai vào chế độ ăn uống sẽ mang lại nhiều lợi ích không thể ngờ tới được. Chắc hẳn khi nhắc đến phô mai, nhiều người sẽ nghĩ rằng phô mai chính là một trong những loại thực phẩm gây thừa cân béo phì. Điều đó chỉ đúng trong trường hợp chúng ta lạm dụng nó quá mức mà thôi.

Trên thực tế, nghe có vẻ hơi phi lí nhưng khi thưởng thức lúc đói, chất béo và protein sẽ nhanh chóng tăng cảm giác no, từ đó có thể giúp giảm cân và kiểm soát sự thèm ăn. Ngoài ra Phô mai là nguồn thực phẩm lên men tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn, những thực phẩm này thúc đẩy hệ vi sinh đường ruột, rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể.

Thưởng thức phô mai Camembert đúng cách

Camembert được dùng làm rất nhiều món ăn trong ẩm thực pháp kể cả làm món tráng miệng. Sự tuyệt hảo của món ăn sẽ được thăng hạng nếu ta kết hợp các loại đồ ăn với nhau đúng cách. Nổi tiếng phải kể dến Camembert nướng trong lò, camembert áp chảo, camembert rô-ti, hay camembert pané. Nếu bạn là người ưa ngọt, sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa macaron và camembert. Hoặc đơn giản nhất đó chính là dùng camembert cùng với trái olive hoặc cà chua. Sự thanh đạm kết hợp với một tí hậu vị béo ngọt sẽ chinh phục được kha khá những khách hàng khó tính đến với Camembert.

Mách bạn cách bảo quản phô mai Camembert luôn thơm ngon và trọn vẹn chất dinh dưỡng

Là loại phô mai cực kì dễ trong việc chế biến và bảo quản. Ta chỉ cần bảo quản kín ở nhiệt độ từ 4-8 độ C là giữ được độ tươi ngon của phô mai. Ta chỉ cần xả đông trước khi ăn là được. Trong trường hợp sử dụng không hết trong 1 khẩu phần. Bạn chỉ cần bỏ vào 1 chiếc túi zip và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Trẻ em, phụ nữ mang thai và những người có hệ thống miễn dịch yếu không nên ăn phô mai quá hạn sử dụng ngay cả khi sản phẩm vẫn chưa có biểu hiện gì bất thường. Điều này giúp hạn chế nguy cơ nhiễm vi khuẩn có hại, gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Nếu các bạn đang băng khoăn với những câu hỏi như: Nơi bán phô mai Camembert uy tín, nhà phân phối phô mai Camembert, cửa hàng bán phô mai Camembert hãy liên hệ với chúng tôi theo số:

Email:cuahangwineandfood@gmail.com

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình và chi nhánh 310 Nơ Trang Long, P12 quận Bình Thạnh– Tp.Hcm.

Hiển thị 1 đến 14 trong 14 (1 Trang)