Rượu mạnh ngoại nhập nổi tiếng thế giới

 

Các loại rượu mạnh ngoại nhập nổi tiếng thế giới được nhiều người ưa chuộng


Hiện nay thị trường rượu ngày càng đa dạng và phong phú, được cả thế giới biết đến và ưa chuộng. Nhưng để có thể làm thỏa mãn được nhu cầu của những khách hàng sành sỏi, yêu cầu các loại rượu mạnh nổi tiếng thế giới này phải có những nét đặc biệt riêng. 

 

 


Nhắc đến rượu, người ta thường nghĩ ngay đến Vodka, loại rượu ngoại nhập nổi tiếng này thông thường được nhập khẩu từ Thủy Điển, Pháp hoặc Nga. Đặc biệt, Absolut Vodka được xuất phát từ đất nước Thụy Điển và Pháp thanh bình thường được biết đến nhiều hơn cả. Loại rượu này được xếp vào một trong các loại rượu mạnh nổi tiếng thế giới là nhờ vào hương thơm của nó, vị lúa mì, mạch nha đi kèm với trái cây khô khiến cho người thưởng thức cứ vương vấn mãi.


 


Ngoài Vodka, Whisky cũng là món đồ uống rất được đấng mày râu ưa chuộng. Loại rượu này có nhiều xuất xứ, nhưng đa số mọi người thường biết đến whisky của Scotland, Mỹ và Ireland. Đặc điểm chung của loại rượu này là khá nồng, khi uống thường được pha loãng. Cũng có thể dùng chung whisky với đá, tuy nhiên như vậy sẽ làm giảm hương thơm, rượu whisky còn được người Scotland ví như là “nước của cuộc sống”. 


Cũng được xếp vào các loại rượu mạnh nổi tiếng thế giới, Cognac đến từ Pháp lại mang trong mình một phong cách khác. Khi thưởng thức loại rượu này, đừng vội vàng uống ngay mà phải xoay ly, ngắm nghía nó một hồi, và ngửi qua trước khi uống. Hương thơm từ nho, gỗ và vanilla khiến Cognac có sức quyến rũ riêng trong thị trường rượu ngoại nhập.

 


 
Khác hẳn với các loại rượu trên, Gin hay còn gọi là Genever ra đời ở Hà Lan có hương vị rất cá biệt. Vì được làm từ các loại hạt trộn với các loại thảo mộc, mỗi một nhãn hàng lại có một công thức bí mật và hương vị riêng. Genever có màu vàng nhạt, được pha với đá hoặc nước tonic trong ly rocks. Loại rượu ngoại nhập này ngoài uống riêng, còn có thể dùng để pha cocktail nổi tiếng.
Ngoài ra, Tequila cùng nằm trong bảng xếp hạng này. Vì được chưng cất từ cây gai thuộc họ xương rồng mọc trên địa bàn thành phố Tequila, Mexico nên nó mới có tên gọi đặc biệt này. Với màu sắc trong suốt, vị của Tequila lại quá nóng, đa số phù hợp với giới trẻ. Khi uống có thể xoa chanh lên, hoặc pha với nước ngọt có gas ướp lạnh cho dễ uống. Khác với các loại rượu mạnh nổi tiếng thế giới khác, Tequila có màu sắc trong suốt hoặc vàng nhạt do được ủ trong thùng gỗ sồi từ 1 đến 7 năm.
Ngoài các loại rượu kể trên, ta có thể nhắc tới một số khác như Brandy, Wasser, Geste hay Armagnac… cũng được xếp vào các loại rượu mạnh nổi tiếng thế giới. Tất cả chúng tạo nên một bức tranh hoàn hảo, khơi gợi nhiều cảm xúc cho mọi người, tăng niềm hứng khởi đặc biệt là cho phái mạnh.

 

Những món ăn nhà giàu

Những món ăn nhà giàu

24/10/2015
wineandfood.vn – nơi cung cấp thực phẩm nhập khẩu cao cấp wineandfood.vn là đơn vị chuyên mua bán những loại thực phẩm nhập khẩu cao cấp. Những sản phẩm của chúng tôi đáp ứng những yêu cầ..