Bia Ireland nhập khẩu

Nền công nghiệp sản xuất bia của Ireland nổi tiếng toàn cầu với chất lượng và truyền thống lâu đời.

Nhưng cứ nhắc đến bia Ireland, hầu như người ta sẽ nhớ ngay đến bia Guinness.

Guinness là loại đồ uống có cồn bán chạy nhất ở Ireland, chiếm hơn 25% doanh số bán bia trên cả nước.

Được thành lập tại Dublin năm 1759 bởi Arthur Guinness, loại bia đen này là biểu tượng toàn cầu, với khoảng 5 triệu lít bia được tiêu thụ mỗi ngày.

Nơi mua bán bia nhập khẩu Ireland tại Tp.Hcm

wineandfood.vn là đơn vị chuyên bán bia nhập khẩu Ireland tại Tp.Hcm, với đa dạng chủng loại, phù hợp với mọi yêu cầu và khẩu vị của khách hàng.

lien-he-wineandfood-vn-0908-433-959

Những điều thú vị mà bạn chưa biết về Guiness.

Không có gì ngạc nhiên khi hầu hết các quán bar đều có bia Guinness. Theo tạp chí Best Beer HQ, doanh số bán hàng hàng năm của Guinness đạt hơn 850 triệu lít, tương đương với 1,5 tỷ pint trên toàn thế giới.

Guinness dễ nhận biết nhờ màu sắc đậm, lớp bọt kem, hiệu ứng thác nước khi rót. Tất cả những điều này giúp Guinness trở thành một trong những loại bia mang tính biểu tượng nhất trên thế giới.

Lịch sử của Guinness

Được thành lập vào ngày 31 tháng 12 năm 1759 khi Arthur Guinness tiếp quản nhà máy bia tại St. James's Gate ở Dublin. Ban đầu, Guinness sản xuất bia ale, nhưng khi thị trường bia bắt đầu ưa chuộng bia đen, hãng đã chuyển hướng sản xuất.

Năm 1838, Guinness trở thành nhà máy bia lớn nhất ở Ireland và vào năm 1886, đã trở thành nhà máy bia lớn nhất thế giới, một danh hiệu mà thương hiệu này vẫn giữ cho đến nay. Hiện nay, Guinness được bán tại hơn 150 quốc gia và có nhà máy bia hoạt động tại 49 quốc gia.

Logo của Guinness, một chiếc đàn hạc vàng, xuất hiện lần đầu vào những năm 1860.

Guinness được sản xuất như thế nào?

Bắt đầu từ lúa mạch mạch nha. Lúa mạch này được ủ thành mạch nha và nghiền trong các nhà máy trước khi trộn với nước nóng từ Hồ Poulaphouca ở Quận Wicklow. Hỗn hợp này được nghiền, tách hạt khỏi dịch mạch nha.

Lúa mạch được rang ở nhiệt độ 232°C. Quá trình rang này tạo ra màu đỏ thẫm và hương vị đặc trưng của Guinness. Để tạo ra sự cân bằng hương vị hoàn hảo, Guinness thêm gấp đôi lượng hoa bia so với các loại bia trung bình, mặc dù bạn có thể không cảm nhận rõ điều này khi uống.

Sau khi hoàn thành các bước trên, dịch mạch nha (wort) được làm nguội rồi thêm men Guinness. Loại men này đã được truyền qua nhiều thế hệ và giúp giữ nguyên hương vị đặc trưng của mỗi mẻ bia.

Hương vị của Guinness không đến từ công nghệ đặc biệt hay thành phần bí mật mà chủ yếu là từ nguyên liệu chất lượng, sự chú ý tỉ mỉ và đam mê trong nghề thủ công.

Ngoài Guiness, Ireland cũng có những hãng bia khác nổi tiếng không kém

Guinness có vị như thế nào?

Nó không giống như bất kỳ loại bia nào khác. Guinness không thể so sánh trực tiếp với các loại bia khác, kể cả các loại bia đen hay porter.

Các đặc tính chính của Guinness bao gồm lúa mạch mạch nha và vị rang, trong khi hoa bia chủ yếu góp phần làm dịu vị đắng và cân bằng hương vị mạch nha.

Hiển thị 1 đến 2 trong 2 (1 Trang)