Bia Tây Ban Nha

Không quá nổi tiếng về bia như một số quốc gia châu Âu khác như Bỉ, CH Czech, Pháp, Đức, Hà Lan, nhưng người Tây Ban Nha vẫn tự hào có rất nhiều loại bia ngon của mình không kém phần hấp dẫn.

Ở Tây Ban Nha, bia hay Cerveza là một loại đồ uống được yêu thích rộng rãi, và lượng tiêu thụ của nó lớn hơn bất kỳ loại đồ uống nào khác. Người Tây Ban Nha yêu thích bia có nồng độ từ 4% đến 5,5% và họ thích uống cực lạnh.

Người Tây Ban Nha cũng yêu thích bia như các nước châu Âu khác

Người Tây Ban Nha cũng yêu thích bia như các nước châu Âu khác

Ở quốc gia này, mỗi địa phương đều có những loại bia của riêng mình ví dụ bia Mahou của thủ đô Madrid, bia Cruzcampo và Alhambra ở Andalusia, Estrella Galicia ở miền bắc và bia Ambar Zaragoza hoặc Estrella Levante ở khu vực Valencia, bên cạnh những thương hiệu bia lớn của quốc gia như: Cruzcampo, Damm, San Miguel…

>>>>>>Xem tất cả các loại bia ngoại nhập cao cấp

Những loại bia Tây Ban Nha được yêu thích nhất

Mahou Cinco Estrellas

Đây là một loại bia cổ điển của Tây Ban Nha. Nó được sản xuất từ Madrid, có hương thơm nhẹ nhàng, làm dịu cơn khát, vị đặc trưng là độ chua nhẹ và hương vị lúa mạch nướng với hậu đắng. Nồng độ: 5,5%.

Bia Estrella Galicia 1906

Thương hiệu bia này đến từ Galicia và lần đầu tiên được bán vào năm 1906 – cũng là năm nhà máy được thành lập. Nó đặc trưng bởi hương vị mạnh mẽ và màu hổ phách, loại bia này có vị đắng rõ rệt và cân bằng cẩn thận bằng các nốt hương nhẹ nhàng, ngọt ngào.

>>>>>>Nơi mua bán bia Đức nhập khẩu uy tín tại Tp.Hcm

Bia Alhambra

Có nguồn gốc từ vùng Granada và có nét đặc trưng bởi chai màu xanh lá cây, loại bia này có nồng độ cồn là 6,8%. Nó được biết đến với hương vị caramen độc đáo và hậu vị đắng hoàn hảo, sảng khoái. Toàn thân với hương vị cân bằng.

Bia Ámbar Especial

Đến từ vùng Zaragoza, loại bia này được sản xuất trong một nhà máy bia có tuổi đời hàng thế kỷ ở Aragon. Nó có nhiều lựa chọn hương vị, trong đó phổ biến nhất là Especial, một loại bia có độ lên men thấp, tạo ra một loại bia dễ uống với hương vị rất dễ chịu và có nồng độ 5,2%.

Bia Cruzcampo Gran Resorta 1904

Một loại bia làm từ 100% mạch nha, chất lượng hảo hạng. Tự hào với hương vị đậm đà nhưng cân bằng với kết thúc đắng và nồng độ cồn 6,4%, lý tưởng để kết hợp với bất kỳ loại đồ nhắm nào.

Tóm lại, bia Tây Ban Nha hay Cerveza tuy ít nổi tiếng so với các cường quốc bia châu Âu, nhưng nói chung là ngon, thú vị và đa dạng, rất đáng để thử, biết đâu bạn sẽ thích nó.

Hiển thị 1 đến 4 trong 4 (1 Trang)