Hướng dẫn mua hàng
Nội dung chính
Bình chiếc rượu vang giống như một thứ vũ khí lợi hại khi thưởng thức rượu vang, đặc biệt là những người yêu thích rượu vang đỏ. Nó sẽ giúp cho chai rượu của bạn phô diễn tất cả các phẩm chất vốn có của nó.
Bình chiết rượu vang như một thứ vũ khí lợi hại đối với những người yêu rượu vang đỏ
Cùng một chai rượu vang như nhau, nhưng nếu dùng bình chiết rượu vang, rượu sẽ ngon hơn, soft hơn, vị chát của Tanin sẽ giảm đi, tất cả các tầng hương của rượu sẽ được giải phóng, cùng màu sắc của rượu cũng sẽ trở nên đậm đà quyến rũ vô cùng.
>>>>>>Tìm nơi mua bán bình chiết rượu vang
Bình chiết rượu vang là một thiết bị rất hữu dụng dành cho rượu vang, đặc biệt là vang đỏ, sẽ không phải quá lời khi cho rằng bình chiết rượu vang là một thứ mà nhiều người rất hài lòng khi sở hữu nó bởi vì lợi ích mà nó mang lại.
Bình chiết rượu vang giúp rượu tiếp xúc với Oxy tốt hơn
Bình chiết rượu vang là một loại dụng cụ giúp cho rượu vang tiếp xúc với không khí tốt hơn, từ đó giúp cho rượu vang thơm ngon, đậm đà và màu sắc đẹp hơn. Thông thường nó được cấu tạo bằng pha lê hoặc thủy tinh, có thể có tay cầm hoặc không.
Sử dụng bình chiết rượu vang giúp cho rượu vang tiếp xúc với không khí nhiều hơn hay còn gọi là cho rượu vang thở.
Bình chiết rượu vang làm cho rượu vang ngon hơn
Bình chiết rượu vang để lọc cặn rượu vang hay gọi là quá trình Carafing rượu vang.
Sử dụng bình chiết rượu vang như một món đồ trang trí nội thất, giúp cho phòng khách nhà bạn sang trọng hơn và phong cách hơn.
>>>>>>Xem ngay tất cả các bình chiết rượu vang nhập khẩu
Nhẹ nhàng chiết rượu vang vào bình chiết rượu vang, lắc nhẹ rượu torng bình. Đợi rượu vang từ từ thẩm thấu Oxy torng khoản 30 phút đến 1 giờ. Sau đó rót ra ly và thưởng thức.
Lưu ý: khi dùng cho rượu vang đỏ và vang Hồng, sua khi cho rượu vào bình chiết, hãy cho cả chiếc bình chiết rượu vang vào tủ lạnh hoặc xô đá, nhiệt độ lý tưởng là 12 độ C và thời gian là 30 phút.
Tạm phân loại bình chiết rượu vang theo các loại sau:
Bình chiết rượu vang cổ điển
Bình chiết rượu hoạt động theo bằng nguyên lý giúp cho rượu vang tiếp xúc với Oxy theo cách hoàn toàn tự nhiên. Kỹ thuật này tốn khá nhiều thời gian để cho không khí từ từ ngấm vào rượu vang. Loại bình chiết này thường được cấu tạo bằng pha lê hoặc thủy tinh, có loại có thêm một chiếc Stopper (Chiếc nắp bình).
Bình chiết rượu vang có 3 cỡ: Nhỏ-Trung bình-Lớn
Bình chiết rượu vang theo kiểu cổ điển thường có kiểu dáng phong phú, và thường chúng có thể chia ra thành 3 kích thước khác nhau: Nhỏ-Trung bình-Lớn tùy theo mục đích sử dụng và theo các loại rượu vang khác nhau.
>>>>>Cách chiết rượu vang chuẩn như chuyên gia
Chiết rượu vang kiểu Magic Decanter
Magic Decanter là loại loại thiết bị chiết rượu vang hiện đại, mới xuất hiện trên thị trường, Magic Decanter hoạt động theo nguyên tắc chủ động sục khí trực tiếp vào rượu khi dòng rượu vang đi qua. Loại này có thể dùng rượu vang được ngay khi vừa rót vảo, không cần đợi như loại bình chiết truyền thống.
Bình chiết rượu vang bên cạnh chức năng chính là làm cho rượu vang tiếp xúc với Oxy từ đó làm cho rượu ngon hơn, nó còn có những tác dụng to lớn khác rất lý thú.
Trường hợp những chai rượu có cặn, thông thường là những chai rượu vang lâu năm, có khả năng rất cao chai rượu đó có cặn. Những cặn này xuất hiện là do những chất từ vỏ Nho đã hòa tan trong rượu kết tủa mà tạo nên, hoặc do một phần gỗ từ nút chai sinh ra (Ở những chai rượu vang lâu năm, nhà sản xuất thường làm nút dài hơn những chai rượu khác), do đó khi khui sẽ khó khăn hơn những chai rượu bình thường.
Rượu vang nằm trong chai một thời gian dà, vì vậy mà nó thiếu Oxy để hoàn chỉnh các mùi hương. Khi chúng ta rót rượu vang vào bình chiết, Oxy từ không khí sẽ ngấm từ từ với rượu vang, do đó, hương vị của rượu sẽ nhanh chóng thay đổi, rượu vang sẽ mềm hơn, Tanin ít chát hơn và màu sắc sẽ đỏ đậm đà hơn.
Bản thân cái bình chiết rượu vang được thiết kế tinh xảo, mỹ thuật, ngoài ra, chất liệu thủy tinh hoặc pha lê càng làm cho nó lung linh, tỏa sáng. Do đó, nó xứng đáng để bạn dành một chỗ trưng bày như một vật trang trí cho ngôi nhà của bạn. Khi bạn có bữa tiệc quan trọng với khách hoặc bạn bè và cần dùng đến bình chiết rượu vang, chiếc bình chiết rượu vang sẽ mang phong cach của bạn lên một tầm cao mới.
Khi cho rượu vào bình chiết rượu vang, bên trong bên trong bình diễn ra quá trình phản ứng hóa học mãnh liệt, làm thay đổi cấu trúc của rượu vang, khác xa với những gì nhình thấy được từ bên ngoài.
Lý do là rượu vang nằm trong chai lâu ngày bị không có Oxy, các hợp chất tạo mùi thơm không thể hình thành, vì vậy ta không thể cảm nhận mùi hương đầy đủ.
Trong quá trình phản ứng của rượu diễn ra, Oxy từ không khí sẽ thẩm thấu vào rượu vang, làm thay đổi cấu trúc hóa học của rượu vang, các phân tử mùi hương của rượu nhờ có Oxy nên bắt đầu tái tạo lại mùi thơm, làm cho rượu vang trở nên ngon hơn. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho rượu chuyển sang màu đỏ đậm đà hơn.