Nơi mua bán bình Decanter rượu vang

Nội dung chính

Bình Decanter là một thiết bị hết sức cần thiết khi dùng rượu vang đỏ, nó giúp cho hương vị của rượu vang trở nên hấp dẫn hơn, thơm, đậm đà hơn, giảm bớt những hương vị không muốn, như quá gắt, quá chát hay sốc mùi cồn…Ngoài ra, nó còn làm cho màu sắc của rượu trở nên rực rỡ hơn, đậm đà hơn.

Decanter làm cho hương vị rượu vang ngon hơn và màu sắc đẹp hơn

Decanter làm cho hương vị rượu vang ngon hơn và màu sắc đẹp hơn

Mua bình Decanter ở đâu?

Và bạn cũng đang cần mua một chiếc Decanter cho mình nhưng đang phân vân chưa biết mua loại nào, kiểu dáng ra sao và nên mua ở đâu?

Nếu đúng như vậy, thì bài viết này có thể giúp cho bạn có một cơ sở để đưa ra quyết định chính xác, từ đó có lựa chọn tốt cho nhu cầu của mình.

Công ty Lâu Đài Pháp – Cửa hàng Wines and Foods tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình là nơi chuyên cung cấp các loại bình Decanter rót rượu vang.

Liên hệ Wineandfood.vn 0908 433 959 (Zalo-Viber)

Cửa hàng Wines and Foods tại 01 Xuân Hồng – Nơi phân phối các loại bình Decanter

Tại đây, có rất nhiều loại bình Decanter khác nhau. Từ Decanter truyền thống, Decanter thiết kế mỹ thuật, cho đến các loại Magic Decanter. Decanter bằng thủy tinh đến Decanter pha pha lê cao cấp chúng tôi đều có sẵn.

Xem tất cả các Decanter theo link bên dưới

Mũi tên

Bình decanter rượu vang

Tại sao nên cần bình Decanter khi dùng rượu vang?

Việc Decanter rượu vang trước khi thưởng thức là một bước rất quan trọng trong nghệ thuật thưởng thức rượu vang đỏ nói riêng và rượu vang nói chung.

Nó còn thể hiện người đó có những hiểu biết khá sâu sắc về rượu vang, cũng như có sự chu đáo và nghiêm túc trong việc thưởng thức một loại đồ uống tinh tế đầy quyến rũ này.

Việc Decanter trước khi thưởng thức anh hưởng rất lớn đến hương vị của rượu vang

Việc Decanter trước khi thưởng thức anh hưởng rất lớn đến hương vị của rượu vang

Khi Decanter rượu vang, tức là cho rượu rượu vang vào trong bình để “Decanting” nó (Decanting là thuật ngữ nói đến quá trình Decanter rượu vang) trong khoảng thời gian từ 30 hoặc lâu hơn tùy vào loại rượu vang. Lúc đó, khí Oxy từ không khí sẽ tương tác với rượu vang, làm cho rượu thay đổi theo hướng ngon hơn. Vị chát giảm đi và rượu trở nên mềm mại hơn hẳn, hương thơm của rượu vang sẽ được tỏa ra nhiều hơn, và đó cũng là lúc tốt nhất để thưởng thức.

Mặt khác, cũng cần lưu ý rằng, rượu vang một khi đã Decanter đầy đủ thì sẽ không để được lâu, vì vậy, nên cân nhắc lượng rượu đủ dùng trước khi Decanter.

>>>>>>Xem ngay những cách decanter rượu vang cực chuẩn của chuyên gia

Công dụng chính của bình Decanter là gì?

Ngoài công dụng chính là làm cho rượu ngon hơn, màu sắc của rượu đậm đà hơn như đã nêu ở mục trước, Decanter còn có những công dụng hữu ích khác.

Decanter góp phần làm cho không gian của bữa tiệc trở nên sang trọng hơn, lung linh hơn. Có những kiểu Decanter rất đẹp, như một tác phẩm nghệ thuật, chủ nhân có thể dùng nó làm điểm nhấn trang trí rất sinh động.

Decanter còn giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn

Decanter còn giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn

Chức năng cuối cùng của Decanter là làm lắng cặn ở những chai rượu vang lâu năm, những thành phần của vỏ Nho hòa tan sẽ kết tủa xuống đáy chai rượu (Hiện tượng những chai rượu lâu năm có cặn sẽ khác với những chai rượu hình thành cặn do bị hư). Khi cho rượu vang lâu năm và có cặn vào bình Decanter, cặn sẽ lắng xuống đáy bình, khi đó, người ta sẽ nhẹ nhàng chiết rượu sang một bình Decanter khác, phần cặn dưới đáy bình sẽ được bỏ đi.

Bình Decanter có mấy loại?

Nếu dựa vào nguyên lý hoạt động, có thể tạm chia Decanter ra thành 2 loại khác nhau.

Loại Decanter truyền thống, hoạt động theo nguyên tắc cho rượu vang tiếp xúc với Oxy dựa vào bề mặt tiếp xúc giữa rượu và không khí lớn, loại này thường làm từ thủy tinh hoặc pha lê.

Một loại Magic Decanter

Một loại Magic Decanter

Loại Magic Decanter là loại Decanter hoạt động theo nguyên tắc chủ động xục không khí vào rượu khi dòng rượu đi qua dụng cụ Magic Decanter. Loại này ít phổ biến hơn và cũng ít được ưa chuộng hơn so với loại Decanter truyền thống, loại này thường được làm bằng nhựa.

Chọn bình Decanter theo nhu cầu

Decanter có nhiều loại, nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Tuy nhiên, mỗi kiểu Decanter phù hợp với một loại rượu khác nhau.

Có thể tạm chia bình Decanter truyền thống theo 3 kích thước khác nhau: Từ Nhỏ - Trung -  Lớn.

Các kích thước tiêu chuẩn của Decanter

Các kích thước tiêu chuẩn của Decanter

Các loại rượu vang khác nhau sẽ có những kiểu bình Decanter phù hợp khác nhau phù hợp với chúng.

Những loại rượu vang đỏ đậm màu (Như Tempranillo, Cabernet Sauvignon, Monastrell, Petite Syrah, Tannat) nên dùng những chiếc bình Decanter to, có phẩn đáy lớn.

Những loại rượu vang có màu đỏ trung bình (Như Merlot, Dolcetto, Barbera, Sangiovese) thì hãy dùng loại bình Decanter có kích thước trung bình.

Cuối cùng, những loại rượu vang đỏ nhẹ, nhạt màu hơn (Pinot Noir, Beaujolais) chọn loại bình Decanter trung bình hoặc nhỏ.

Với rượu vang Trắng hoặc Rosé, nên chọn loại bình nhỏ, mỏng, và nên làm lạnh chúng trước khi dùng.

Rượu vang Trắng và vang Hồng có cần Decanter hay không?

Decanter rượu vang Trắng và vang Hồng (Rosé) ít phổ biến hơn là vang Đỏ, tuy nhiên không phải là không có. Và không phải tất cả các loại rượu vang Trắng và Rosé đều cần phải được Decanter, chỉ một số trong đó thực sự cần.

Các loại vang Trắng có mùi nấm mạnh, như rượu vang trắng Full Body làm từ loại nho Chardonnay từ vùng Bourgogne. Hoặc những chai rượu vang Trắng cao cấp, lâu năm, hay ở những chai bị ám mùi Lưu Huỳnh khá mạnh, nó cản trở quá trình thăng hoa các mùi hương hoa quả thú vị trong rượu vang trắng. Khi ta Decanter, nó giúp đẩy mùi Lưu Huỳnh ra khỏi rượu, làm cho mùi hoa quả bùng nổ lên một cách mạnh mẽ.

Một số rượu vang trắng cũng cần Decanter

Một số rượu vang trắng cũng cần Decanter

Những chai rượu vang trắng và trẻ và bình thường, hay những chai có mùi hương tinh tế thì khỏi cần phải Decanter, vì nó có thể hại đến hương vị “đẹp đẽ” của chai rượu.

Những loại rượu vang Hồng chất lượng cao sẽ trở nên ngon hơn, thơm hơn khi chúng ta Decanter nó đúng cách. Tuy nhiên, cũng giống như vang Trắng, vang Hồng cũng cần giữ lạnh trong suốt quá trình Decanter, thời gian Decanter là 30 phút.

Và vang Hồng cũng vậy

Và vang Hồng cũng vậy

Decanter rượu vang Trắng và vang Hồng đúng cách: Lấy 1 chiếc bình Decanter có phần đáy lớn, mỏng, đã được làm lạnh trước, cho rượu vang Trắng hoặc Hồng vào. Sau đó, tiếp tục cho chiếc bình Decanter này vào tủ lạnh hoặc xô đá ngâm rượu vang, nhiệt độ mà mọi người thường áp dụng là 12 độ C, thời gian Decanter là 30 phút là đủ.

Nếu các bạn vẫn đang thắc mắc với các câu hỏi như: “Bình Decanter mua ở đâu”, “Bình Decanter giá rẻ”, “Nhà phân phối bình Decanter”, “Đại lý bình Decanter”, “Bình Decanter chính hãng”.

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo số điện thoại:

Email:cuahangwineandfood@gmail.com

Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Tp.Hcm.


Câu hỏi thường gặp của sản phẩm này

Mua Decanter rót rượu vang ở đâu

Nơi mua bán các loại Decanter tại 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, Tp.Hcm.

Cửa hàng Wines and Foods – Rượu vang và thực phẩm Pháp

Tell: 0908 433 959 (Zalo – Viber) – 028 3948 1658

Những loại rượu vang nào cần Decanter

Vang Đỏ, vang Trắng, vang Hồng, thậm chí Champagne và Sparkling Wine cũng cần được Decanter.

Tuy nhiên, việc Dcanter vang đỏ phổ biến hơn và phần lớn các loại vang Đỏ cần được Decanter trước khi thưởng thức. Vang Trắng, vang Hồng, Champagne và Sparkling wine việc Decanter ít phổ biến hơn, và chỉ một số loại thật sự cần Decanter, tuy nhiên vang Trắng, vang Hồng và Sparkling wine pha63i được Decanter lạnh. 

Decanter rượu vang bao lâu là đủ

Rượu Zinfandel: 30 phút - Rượu Pinot Noir: 30 phút (Vang đỏ của vùng Bourgogne)

Rượu Malbec: 1 giờ – Rượu Syrah/Shiraz: 2–3 giờ

Rượu Grenache/Garnacha Blend: 1 giờ (Vùng Côtes du Rhône, Priorat) – Rượu Cabernet Sauvignon or Merlot: 2 giờ (Bordeaux)

Rượu Petite Sirah: 2 giờ – Rượu Tempranillo: 2 giờ -Rượu Nebbiolo 3 giờ

Rượu Sangiovese: 2 giờ – Rượu Vintage Port & Madeira: 2 giờ

Rượu Mourvèdre/Monastrell 2–3 giờ – Rượu Dão - Douro Reds: 2–3 giờ

Rượu vang trắng, vang Hồng, Champagne, Sparkling wine Decanter 30 phút ở nhiệt độ 12oC

Có bao nhiêu loại Decanter

Trên thị trường có 2 loại chính:

Loại phổ biến nhất là loại Decanter hoạt động theo nguyên lý cho rượu vang tiếp xúc với không khí trên bề mặt. Loại này rất đa dạng về mẫu mã, nhưng chung quy có 3 kích thước: Nhỏ – Trung – Lớn, để phù hợp với các loại rượu khác nhau. Chất liệu thường làm bằng pha lê hoặc thủy tinh.

Loại ít phổ biến hơn: Gọi là Magic Decanter, nó hoạt động theo nguyên lý sục khí trực tiếp vào rượu vang. Magic Decanter thường được làm bằng nhựa.

Cách Decanter rượu vang

Mở nắp chai rượu vang, nhẹ nhàng rót rượu vang vào bình Decanter, trong khi đang rót, khi thấy xuất hiện cặn thì lập tức dừng ngay việc rót lại, vì đó là cặn. Lắc nhẹ nhàng rượu trong bình, để yên rượu trong bình khoảng 30 phút đến 1 tiếng (Tùy theo loại rượu). Sau đó có thể thưởng thức được.

Những cách decanter rượu vang cực chuẩn của chuyên gia