Hướng dẫn mua hàng
Nội dung chính
Có phải bạn đang muốn tìm nơi mua bán rượu Gin uy tín tại Tp.Hcm? Có thể bạn là người kinh doanh đồ uống, cocktail và Gin là một nguyên liệu quan trọng, hoặc bạn là một người yêu hương vị nồng nàn và quyến rũ của những ly cocktail làm từ Gin, và bạn muốn tự mình pha những ly cocktail độc đáo theo sở thích riêng của mình…hay bạn là bất kỳ ai và đang cần tìm rượu Gin. Đây là bài viết dành cho bạn.
Rất nhiều người yêu rượu Gin vì hương vị thảo mộc đậm đà của nó Nguồn: Internet
Rượu Gin là loại rượu khá quen thuộc với giới Bartender, trên thế giới nó được tiêu thụ nhiều không thua kém gì các loại rượu mạnh khác như Vodka, Whisky, Cognac… nhưng ở Việt Nam có phần khiêm tốn hơn. Nó trong suốt, phần lớn không màu, mang đậm hương vị các loại trái cây, Thảo Mộc, gia vị, nhưng nổi bậc nhất là hương vị của trái Bách Xù (Juniperus Communis). Gin là loại nguyên liệu phổ biến nhất của các loại cocktail.
Rượu Gin mang đậm dấu ấn hương vị của trái Bách Xù rất đặc trưng Nguồn:Internet
Rượu Gin được làm từ các loại nguyên liệu ngũ cốc như Lúa Mì, Lúa Mạch đen, Lúa Mạch, Mạch Nha, Bắp….Và các loại thảo mộc như: Quả Bách Xù (Juniper Berries), Vỏ Cam, hạt Rau Mùi (Coriander), Thảo Quả (Cardamom), Cam Thảo (Locorice), rễ cây Bạch Chỉ (Angerica root), Quế (Cinnamon)…Tùy thuộc vào từng nhà sản xuất mà các nguyên liệu có thể khác nhau đôi chút.
>>>>>Xem tất cả rượu Gin nhập khẩu tại đây
Rượu Gin được sản xuất bằng phương pháp chưng cất, ngũ cốc sau khi được lên men, sẽ chưng cất nhiều lần trong nồi chưng cất hình trụ đứng.
Rượu Gin có nguồn gốc từ loại rượu Jenever của Hà Lan Nguồn:Internet
Rượu Gin có nguồn gốc ban đầu từ Hà Lan, tại đây nó có tên gọi là “Jenever”, nhưng làm cho Gin có sức sống như ngày hôm nay là công lao của người Anh. Rượu “Jenever” được người Anh mang về Anh, tại đây, người ta đã biến tấu nó theo cách của người Anh, rồi biến nó thành loại rượu phổ biến nhất tại đảo quốc này, và sau đó là toàn thế giới.
>>>>>>Xem hàng nghìn loại rượu liqueur tại đây
Cửa hàng Wines and Foods tại 01 Xuân Hồng,p.12, Tân Bình
Nơi phân phối các loại rượu Gin
Công ty Lâu Đài Pháp – Cửa hàng Wines and Foods tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12 quận Tân Bình là nơi phân phối sỉ và lẻ các loại rượu Gin tại Tp.Hcm và cả nước. Tại đây, chúng tôi có hàng 10 loại rượu Gin thuộc nhiều dòng khác nhau với giá cả phải chăng cùng chất lượng chính hãng.
Rượu Gin được chia thành các loại sau:
London Dry Gin
Đây là loại Gin phổ biến nhất và kinh điển nhất, ra đời tại London – Anh Quốc. London Dry Gin thường chưng cất từ 70%AVB trở lên, làm từ nguyên vật liệu thảo mộc tự nhiên và phải qua chưng cất. Nó có mùi vị mạnh của trái Bách Xù. Ngoài ra, nó rất ít ngọt vì ít chứa đường, dây cũng là lý do trong tên gọi của nó có chữ “Dry” có nghĩa là ít ngọt.
Plymouth Gin
Là loại Gin được sản xuất tại vùng Plymouth – Anh Quốc. Đặc điểm về hương vị của loại Gin này là nó ngọt ngào và mộc hơn hơn so với London Dry Gin.
Genever
Genever có hương vị mạch nha khá mạnh và hơi mặn hơn một chút so cới các loại Gin khác. Nguyên nhân là do sự ảnh hưởng của thành phần thảo mộc có chứa bên trong.
Genever Gin thường có chứa cây Thì Là hoặc các loại thực vật khác để tạo hương thơm phức tạp. Được làm từ lúa mạch đen, lúa mạch, ngô hoặc kết hợp cả hai. Các loại hạt được trộn với nhau và nghiền nát. Sau đó nó được cho lên men để tạo thành rượu.
Old Tom Gin
Old Tom Gin có sự khác biệt khá nhiều so với các loại Gin khác. Nó ngọt ngào và không quá mạnh cùng với hương thơm khá đa dạng. Hương vị của nó đến từ mạch nha, nguyên liệu chính sử dụng để làm nên và cho thêm đường vào.
Loại Gin có giá cao và khó tìm hơn so với các loại khác. Nhưng trong thời gian gần đây, Old Tom Gin đã trở nên dễ tìm hơn.
Sloe Gin
Sloe Gin có màu đỏ làm cho nó nổi bật so với những sản phẩm Gin khác. Quả Hạch (Drupes) và Mận Gai (Sloe hoặc Blackthorn) là nguyên liệu chính là nên Gin Sloe Gin. Đây là những loại quả nhỏ thuộc về họ Mận. Nồng độ cồn của Sloe Gin từ 15% đến 30% và phần lớn từ 25%
Phương pháp sản xuất truyền thống của Sloe Gin là ngâm Mận Gai trong rượu Gin và sau đó thêm đường khi cần thiết. Ngày nay, nó được làm thường xuyên hơn là không sử dụng hương liệu nhân tạo.
Barrel-Aged Gin
Đây là loại rượu Gin được ngâm trong thùng gỗ sồi, nên hương vị của nó hơi tương đồng với Whisky hay Bourbon. Sau khi Gin được chung cất và ngâm thảo mộc, nó sẽ tiếp tục cho vào thùng gỗ, và rượu Gin sẽ lão hóa trong thùng gỗ.
Navy Strength Gin
Navy Strength Gin có hương vị độc đáo của riêng nó. Loại Gin này tuy hiếm ở Việt Nam nhưng có khá nhiều thương hiệu sản xuất nó. Cũng giống như các loại Gin khác, nó có hương vị từ thảo mộc. Navy Strength Gin có nồng độ cồn cao hơn, thậm chí đạt tới 57% ABV, mạnh hơn các loại Gin khác.
Tên gọi Navy Strength Gin xuất phát từ việc nó được dùng trong hải quân hoàng gia Anh. Nó được chưng cất nhiều lần nên cho ra nồng độ cồn mạnh.
Contemporary Gin
Đây là loại Gin mang phong cách tự do, đương đại, đa dạng, không bị bắt buộc phải có hương vị của trái Bách Xù như các loại Gin truyền thống. Những loại Gin Contemporary này có xu hướng có hương vị đa dạng, có tính sáng tạo cao, hình thành những loại Gin mới lạ độc đáo.
Nếu các bạn đang băng khoăn với những câu hỏi như:
“Nơi mua rượu Gin”, “Nơi bán rượu Gin”, “Nhà phân phối rượu Gin”, “Đại lý đại lý rượu Gin”, “Nơi bán rượu Gin chính hãng”
Hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo số điện thoại:
Email:cuahangwineandfood@gmail.com
Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình – Tp.Hcm.
Rượu Gin có thể uống trực tiếp, nhưng phần lớn người ta dùng để pha cocktail, món đồ uống với rượu Gin phổ biến nhất là Gin Tonic (Hay viết tắt là G & T), tức là Gin pha với Soda Tonic, một loại Soda có chứa Quinine, có vị đắng
Nơi chuyên bán rượu Gin uy tín là cửa hàng Wines and Foods, địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12 quận Tân Bình, Tp.Hcm, Tell: 0908 433 959 (Zalo, Viber)
Trong khi rượu Vodka được làm từ khoai tây, lúa mạch đen hoặc lúa mì rồi sau đó chưng cất, rượu gin được làm từ mạch nha hoặc ngũ cốc, rồi chưng cất, và sau đó trộn với hương vị của quả bách xù. Thành phần chính của Vodka là nước và ethanol trong khi phần trung tâm của Gin là quả Juniper và các loại thảo mộc.
Có tất cả 8 loại rượu Gin khác nhau, gồm: London Dry Gin, Plymouth Gin, Genever, Old Tom Gin, Sloe Gin, Barrel-Aged Gin, Navy Strength Gin, Contemporary Gin
Gin là một loại rượu có nồng độ cồn mạnh, trong suốt, không màu, có hương vị của quả Bách Xù (Juniperus) và các loại trái cây, Thảo Mộc, gia vị. Người ta thường dùng rượu Gin để pha chế. Có rất nhiều loại cocktail nổi tiếng và phổ biến sử dụng rượu Gin làm nguyên liệu chính.
Từ “Gin” trong tên gọi của rượu Gin là từ rút gọn của Genever trong tiếng Anh thời xưa, trong tiếng tiếng Pháp là Genièvre và trong tiếng Hà Lan jenever. Tất cả cùng xuất phát từ một chữ gốc là “Juniperus”, tiếng Latinh là cây Bách Xù
Đây là loại rượu Gin khai sinh ra tại London – Anh Quốc, để được gọi là London Dry Gin nó phải được chưng cất từ 70%AVB trở lên, các thành phần thảo mộc phải hoàn toàn tự nhiên và phải được thông qua quá trình chưng cất, nó phải có mùi vị của trái Bách Xù. Ngoài ra, nó phải chứa rất ít đường, vì vậy nó không ngọt, dây cũng là lý do trong tên gọi của nó có chữ “Dry”.
Mở nắp chai rượu vang, nhẹ nhàng rót rượu vang vào bình Decanter, trong khi đang rót, khi thấy xuất hiện cặn thì lập tức dừng ngay việc rót lại, vì đó là cặn. Lắc nhẹ nhàng rượu trong bình, để yên rượu trong bình khoảng 30 phút đến 1 tiếng (Tùy theo loại rượu). Sau đó có thể thưởng thức được.
Những cách decanter rượu vang cực chuẩn của chuyên gia