Trà Đen

Nơi mua bán các loại trà đen cao cấp, uy tín tại Việt Nam

wineandfood.vn là đơn vị chuyên cung cấp các dòng trà đen tại Tp.Hcm. Chúng tôi có rất nhiều loại sản phẩm trà đen khác nhau để khách hàng lựa chọn, từ những loại phổ thông để uống ngày cho đến những loại trà đen nhập khẩu để làm quà tặng hoặc đãi khách.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối sản phẩm cao cấp nhập khẩu, wineandfood.vn là địa chỉ tin cậy của các khách hàng yêu thích các trà cao cấp.

Liên hệ Wineandfood.vn 0908 433 959 (Zalo-Viber)

Tìm hiểu về trà đen: vẻ ngoài thu hút và hương vị đa dạng

  • Nếu như bạn chưa biết, trà đen, trà xanh, trà ô long, bạch trà, trà phổ nhĩ đều có nguồn gốc từ cùng một loại cây, nhưng sự thay đổi về kỹ thuật chế biến đã tạo ra những loại trà mang hương vị khác biệt.
  • Trà đen được trải qua quá trình oxy hóa hoàn toàn, lá trà có sự thay đổi màu sắc từ xanh sang nâu sẫm hoặc đen. Màu nước trà đen thường sẫm, từ nâu đỏ đến đen tuyền, tùy thuộc vào thời gian ủ và nhiệt độ nước pha, hương vị đậm đà hơi chát nhẹ, chứa lượng caffeine vừa phải.
  • Mang hương vị mạnh mẽ, nồng nàn, đôi khi có chút chát đắng, tùy thuộc vào nguồn gốc và cách chế biến.
  • Trà đen được sử dụng rộng rãi. Các loại trà đen phổ biến như English Breakfast và Earl Grey đã được uống hàng trăm năm nay. Trà đen thường chứa hàm lượng caffeine tương đối cao, khoảng bằng một nửa lượng caffeine trong một tách cà phê. Khi pha, nước trà có màu đồng đậm và thường hương vị mạnh mẽ, đậm đà hơn các loại trà khác.

Lợi ích sức khỏe của trà đen

Nhiều chất chống oxy hóa - Trà đen Darjeeling có nhiều chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm các gốc tự do có hại trong cơ thể và tránh khỏi bệnh ung thư và các bệnh thoái hóa khác.

Tốt cho tim mạch - Trà đen chứa flavanoid có thể làm giảm căng thẳng cho tim và giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.

Giúp tiêu hóa - Một tách trà đen có thể giúp bạn tiêu hóa những bữa ăn phong phú và làm dịu các vấn đề về dạ dày .

Giảm viêm - Trà đen cũng có đặc tính chống viêm có thể giúp giảm viêm và làm dịu các triệu chứng của bệnh như viêm khớp.

Các loại trà đen phổ biến

Trà đen Assam

Loại trà này chủ yếu được trồng ở vùng Assam của Ấn Độ. Trà Assam ngon có hương thơm đậm đà nhưng không quá nồng. Ngụm đầu tiên có thể cảm nhận được vị chát và se. Tuy nhiên, hậu vị phong phú của mạch nha rang và sô cô la sữa tạo nên kết thúc mượt mà.

Trà Đen Darjeeling

Loại trà này được trồng ở Darjeeling, Ấn Độ. Mang đến hương vị tươi mới và thơm ngát.

Có bốn mùa thu hoạch trà Darjeeling: lần 1 (tháng 2 đến tháng 5), lần 2 (tháng 5 đến tháng 6), lần 3 (tháng 7 đến tháng 9) và lần 5 (tháng 10 đến tháng 11). Darjeeling thượng hạng còn được mệnh danh là "Champagne của các loại trà".

Trà Đen Ceylon

Những cây trà đầu tiên ở Ceylon (Sri Lanka) có nguồn gốc từ Trung Quốc. Năm 1840, người Anh đã mang hạt giống trà Assam vào hòn đảo này. Trà đen Ceylon đã thống trị thị trường trong một khoảng thười gian dài. Trà đen Ceylon có hương vị cam quýt đậm đà

Trà English Breakfast

Những hỗn hợp trà đen này thường được uống trong bữa sáng kiểu Âu.  Loai trà này là kết hợp của trà đen Assam, Ceylon và Kenya. Loại trà  này xưa kia thường được giới quý tộc Anh uống kèm với kem hoặc sữa.

Earl Grey

Loại trà này có thành phần chính là trà Assam hoặc Darjeeling, sau đó ướp với tinh dầu bergamot.

Bergamot là một loại cam quýt được trồng ở miền nam nước Ý, hương vị của cam bergamot có sự kết hợp giữa cam đắng và chanh.

Hiển thị -159 đến -120 trong 100 (3 Trang)