Hướng dẫn mua hàng
Quốc đảo vùng địa trung hải nổi danh Thế giới, cái nôi ẩm thực nổi danh với món pizza và pasta thơm lừng tuyệt ngon. Song để làm nên món ăn trứ danh này, loại nguyên liệu không thể thiếu đó chính là một phô mai.
Một lớp phô mai tan chảy trên bề mặt bánh sẽ tạo nên một hương vị của sự say mê. Người ta ví von phô mai Ý như một loại hình nghệ thuật, và những vị khách thưởng thức chính là những tín đồ của nó. Mozzarella là “chân ái độc nhất của pizza”, đặc biệt là pizza Ý. Người ta hay nói đùa rằng pizza không thể cách xa Mozzarella, cũng giống như bánh mì Việt không thể thiếu đi pate vậy .
>>>>>Phô mai Roquefort
Cửa hàng Wines and Foods tại địa chỉ 01 Xuân Hồng, phường 12 quận Tân Bình và chi nhánh 310 Nơ Trang Long, phường 12 quận Bình Thạnh chuyên phân phối các loại phô mai Mozzarella cao cấp nhập khẩu từ Pháp và châu Âu. Tại đây, chúng tôi là nơi bán phô mai cao cấp các loại, trong đó có phô mai Mozzarella khác nhau, từ loại trung cấp đến loại cao cấp cho khách hàng có nhiều lựa chọn.
>>>>>Những loại phô mai hảo hạng có lẽ bạn chưa biết
Nhu cầu bảo quản sữa thời gian dài, nhất là để vận chuyển sữa giữa các khu vực, người dân La Mã đã nghĩ ra cách kết đông và lên men sữa động vật, sữa được chuyển từ thể lỏng sang thể rắn. Từ đó tạo ra pho mát, loại nguyên liệu thiết yếu trong ẩm thực. Hơn hết, phô mai rất được binh lính ưa chuộng vì thuộc tính giàu chất dinh dưỡng, dễ ăn và dễ vận chuyển. Đến thời kì Phục hưng, hòa chung với sự thăng hoa của văn hóa, phô mai đã được người Ý vận dụng một cách khéo léo linh hoạt vào nấu nướng. Miếng phô mai đơn sơ không còn là loại lương khô ưa thích của quân lính nữa, mà đã tham gia vào những món ăn cầu kì trên bàn tiệc.
Mozzarella thuộc nhóm cream cheese – nhóm những phô mai có nguồn gốc từ sữa bò hoặc trâu nước, là một pho mát truyền thống của miền nam nước Ý. Mozzarella tươi thường có màu trắng, nhưng có thể thay đổi theo mùa trở thành hơi vàng tùy thuộc vào chế độ ăn uống của gia súc cho sữa. Mozzarella truyền thống được chế biến bằng cách kết đông và lên men từ sữa trâu nước. Khâu chế biến Mozzarella không thể thiếu giấm hoặc axít citric. Thành phần này làm giảm độ pH của sữa, tạo kết tủa hình thành nên khối phô mai.
Khối phô mai từ sữa kết tủa sau khi vắt bỏ hết nước sẽ trải qua các bước kéo, gập để tăng tính đàn hồi cho phô mai. Quá trình làm phô mai như vậy được gọi là “pasta filata” trong tiếng Ý.
>>>>>>Những loại phô mai Pháp hảo hạng ngon khó cưỡng
Mozzarella ngày càng khẳng định vị thế của mình nhờ vào sự cải tiến không ngừng trong công thức, sự chặt chẽ trong quá trình chăn nuôi và lấy nguồn sữa đã tạo ra những mẻ phô mai cực kì chất lượng. Đã trở thành sự ưu tiên tuyệt đối trong các gian bếp, đặc biệt là bếp Âu với những món pizza và pasta. Nếu là một tín đồ của pizza, chắc hẳn 1 lần nào đó bạn sẽ được nghe câu nói “ một chiếc bánh pizza ngon nhất không thể thiếu phô mai Mozzarella”.
Tùy vào mục đích sử dụng, Mozzarella sẽ được điều chế dưới những hình dạng khác nhau. Có 4 loại hình thái khác nhau : Dạng sợi ( bào), dạng que, dạng lát và cuối cùng là dạng tươi nguyên bản.
Phổ biến nhất vẫn là dạng sợi (bào): dưới hình thái này, mozzarella được làm khô rồi bào thành những sợi phô mai mỏng, đóng gói hút chân không. Bạn sẽ thấy được độ phổ biến của nó thông qua những món ăn sử dụng phô mai, được rắc 1 lớp trắng xóa như tuyết trên bề mặt món ăn. Đích thị là Mozzarella. Chế biến các món gà cay phô mai, cơm trộn phô mai, mỳ Ý,…
Dạng que : rất dễ được tìm thấy ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị trên phố vì độ tiện lợi của nó khi sử dụng. Chúng được cắt thành những thanh nhỏ, dài với kích thước nhỏ gọn và được hút chân không. Một món ăn đường phố khá quen thuộc đó chính là những thanh xúc xích đức được bọc 1 lớp bột chiên xù giòn rụm, bên trong là 1 thanh que Mozzarella tan chảy vô cùng đẹp mắt.
Dạng lát : chủ yếu được dùng trong các món ăn cần được che phủ một lớp phô mai bên trên. Có nhiều món ăn bình dân nhưng chỉ cần thêm vài miếng phô mai lập tức trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Món mì gói truyền thống đơn điệu, chỉ cần thêm vào 1 lát phô mai tan chảy, thấm vào từng sợi mình. Chưa cần thưởng thức, chỉ mới nhìn thôi đã kích thích gấp bội lần so với cách nấu truyền thống.
Dạng tươi : những mẻ Mozzarella mới đều có màu trắng, và dạng tươi chính là sản phẩm Mozzarella truyền thống. Phô mai Mozzarella tươi không qua các bước xử lý để bảo quản trong thời gian dài. Mozzarella tươi sẽ được sản xuất và đóng gói bảo quản trong một dung dịch lỏng. Một khi đã cắt bao bì, loại bỏ phần nước bảo quản, bạn nên sử dụng hết trong ngày.
Không phải tự nhiên mà Mozzarella được trọng dụng trong từng bữa ăn như vậy. Hàm lượng chất béo cao gấp ba so với các loại phô mai thông thường, hương vị đặc biệt đã tạo nên một sức hấp dẫn khác lạ. Các chế phẩm từ sữa luôn dồi dào các chất dinh dưỡng. Đặc biệt là nguồn protein vô cùng dồi dào. Bổ sung canxi xương chắc khỏe, các vitamin thiết yếu. Cho bạn nguồn năng lượng cho cả ngày dài.
Mozzarella – nàng thiên thần khó yêu chiều
Bảo quản sai cách sẽ khiến phô mai bị hao hụt chất dinh dưỡng, không chỉ thế còn dễ bị ẩm mốc sau một thời gian dài.
Vì là phô mai tươi nên có độ ẩm thành phần khá cao, chỉ có thể sử dụng trong thời gian tối đa không quá 7 ngày kể từ khi mở bao bì.Trong trường hợp sử dụng không hết phần còn lại, bạn hãy bỏ phô mai tươi vào hộp, bạn đổ ngập với nước lạnh hoặc phần nước còn lại sau khi làm phô mai, rồi đóng nắp để ngăn mát. Bạn chú ý thay nước mỗi ngày nữa nhé!
Cách thứ hai để bảo quản Mozzarella tươi không ăn hết là dùng túi zip kín hút chân không, để trong ngăn mát tủ lạnh.
Đối với Mozzarella khô dạng khối, nếu không dùng hết bạn hãy dùng giấy nến bọc kỹ phô mai. Giấy nến không chỉ giữ nước mà còn hạn chế tối đa nấm mốc.